bản vẽ thiết kế nhà

Bản vẽ thiết kế nhà có vai trò cực kỳ quan trọng, đảm bảo quá trình xây dựng nhà diễn ra thuận lợi và đạt chất lượng tốt nhất. Bản vẽ là phần định hình kiến trúc, thiết kế, giúp gia chủ và những người thi công xây dựng có thể hình dung được kết cấu ngôi nhà. Nếu bạn đang có dự định xây nhà mà chưa có ý tưởng cụ thể, hãy tham khảo ngay những bản thiết kế được Villa Design tổng hợp dưới đây!

Bản vẽ thiết kế nhà là gì?

bản vẽ thiết kế nhà
Bản vẽ thiết kế nhà là gì?

Bản vẽ thiết kế nhà thực chất là một bộ hồ sơ hoàn chỉnh trong quá trình xây dựng một ngôi nhà để đảm bảo giá trị về mặt thẩm mỹ và tính ứng dụng. Thuật ngữ này vô cùng quen thuộc với những người làm trong ngành thiết kế, xây dựng. Đây là những điều kiện cần thiết để chủ đầu tư có thể tính toán các chi phí, nhân lực, thời gian thi công cần thiết,… Những bản vẽ thiết kế nhà chất lượng phải đảm bảo chi tiết, hoàn chỉnh về hình dạng, kích thước, kết cấu,… Khi có đủ các yếu tố này việc thi công mới đảm bảo thuận lợi và chính xác.

Vai trò quan trọng của bản vẽ thiết kế nhà

Trong thi công nhà ở, bản vẽ thiết kế nhà là yếu tố quan trọng và hỗ trợ trong suốt quá trình thực hiện. Mục đích chính khi sử dụng những bản vẽ thiết kế cụ thể như sau:

  • Đảm bảo chất lượng và kết cấu của ngôi nhà đúng như những gì đã xác định từ trước. Giảm những sai sót không mong muốn trong quá trình thi công xây dựng.
  • Giúp gia chủ định hình được ngôi nhà mong muốn, dự trù được chi phí và tính thẩm mỹ cần đạt được.
  • Đảm bảo dự án thi công đúng tiến độ được đề ra, tránh những bất đồng giữa chủ thầu và gia chủ.
bản vẽ thiết kế nhà
Vai trof của bản vẽ thiết kế

Có thể thấy, bản vẽ thiết kế nhà có vai trò cực kỳ quan trọng, chính vì vậy, hiện nay bất kỳ công trình xây dựng lớn hay nhỏ đều yêu cầu phải có bản thiết kế.

Những bản vẽ thiết kế nhà cần trong thi công

Để thi công và hoàn thiện một ngôi nhà hoàn chỉnh sẽ cần sử dụng tất cả những bản vẽ thiết kế khác nhau bao gồm: 

Bản vẽ phối cảnh 

bản vẽ thiết kế
Bản vẽ phối cảnh  

Có tác dụng thể hiện tầm nhìn, hướng ngôi nhà trong thực tế. Bản vẽ phối cảnh được thực hiện dưới dạng không gian 3 chiều để người xem dễ hình dung về tổng quan, chân thực ngôi nhà từ nhiều góc độ.

Bản vẽ đứng

bản vẽ thiết kế nhà
Bản vẽ mặt đứng

Bản vẽ đứng thể hiện hình dáng bên ngoài của ngôi nhà, chiều cao tổng thể, chiều cao từng phần, vị trí cửa, mái nhà,… Thường thì một ngôi nhà sẽ có 4 bản vẽ đứng để thể hiện 4 hướng khác nhau.

Bản vẽ mặt bằng

bản vẽ thiết kế nhà
Bản vẽ mặt bằng

Bản vẽ mặt bằng sẽ thể hiện không gian bên trong ngôi nhà dưới dạng mặt cắt ngang. Khi quan sát bản vẽ sẽ sẽ thấy được cách bố trí, các kích thước mặt bằng, đường cắt,… Bản vẽ thiết kế nha mặt bằng được vẽ theo hệ trục tọa độ 3 chiều.

Bản vẽ mặt cắt

Với một bản vẽ thiết kế nhà mặt cắt sẽ cung cấp cho người xem một không gian bất kỳ của ngôi nhà theo chiều đứng. Bản vẽ này sẽ bao gồm kích thước, tọa độ, độ cao, phương pháp thi công nền, mái, khoảng cách giữa cửa và tường,…

Tổng hợp các bản vẽ thiết kế nhà đẹp và phù hợp xu hướng

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4

Các thiết kế nhà cấp 4 hiện nay cũng cực kỳ đa dạng, tùy theo kinh phí, sở thích mà bạn có thể lựa chọn thiết kế hợp lý. Các bạn có thể tham khảo các thiết kế nhà cấp 4 cơ bản hay thiết kế có mái lửng, nhà 3 phòng ngủ, 4 phòng ngủ, nhà chữ L,…

bản vẽ thiết kế nhà ở
Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ
bản vẽ thiết kế nhà
Bản vẽ phối cảnh nhà cấp 4

Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng

Tương tự như các thiết kế nhà cấp 4, khi xây dựng nhà 2 tầng cũng đòi hỏi phải có bản vẽ thiết kế nhà chi tiết. Hãy cùng Villa Design tham khảo ngay những thiết kế phù hợp với xu hướng nhất dưới đây:

bản vẽ thiết kế nhà
Bản vẽ thiết kế nhà ống 2 tầng
bản vẽ thiết kế nhà
Bản vẽ thiết kế mặt sàn tầng 2
bản vẽ thiết kế nhà
Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng

Bản vẽ thiết kế nhà ống

Với các thiết kế nhà ống, các chi tiết sẽ cần thể hiện chính xác, cụ thể trên bản vẽ, điều đó giúp ngôi nhà khi hoàn thiện đảm bảo giống với mong muốn của gia chủ. Dưới đây là những bản thiết kế nhà ống được nhiều người ưa chuộng nhất, cùng tham khảo ngay nhé!

bản vẽ thiết kế nhà
Bản vẽ thiết kế nhà ống
bản vẽ thiết kế nhà
Bản vẽ thiết kế nhà ống
Bản vẽ thiết kế nhà ống
Bản vẽ phối cảnh nhà ống

Bản vẽ thiết kế nhà lục giác

Nhà lục giác có kết cấu khá đặc thù, do đó một bản vẽ thiết kế hoàn chỉnh sẽ đảm bảo độ chính xác trong quá trình thi công. Dưới đây là những bản vẽ các công trình đẹp và độc đáo nhất, cùng tham khảo ngay.

bản vẽ thiết kế nhà
Bản vẽ thiết kế nhà lục giác

Bản vẽ thiết kế nhà vườn đẹp

Nhà vườn hiện nay cũng được xem là một lối kiến trúc được nhiều người ưa chuộng và quan tâm. Để hiểu thêm về những bản thiết kế nhà vườn, dưới đây là một vài gợi ý cực kỳ chất lượng, cùng xem ngay nhé.

bản vẽ thiết kế nhà
Bản vẽ thiết kế nhà vườn đẹp
bản vẽ thiết kế nhà
Bản vẽ thiết kế nhà vườn đẹp
bản vẽ thiết kế nhà
Bản vẽ thiết kế nhà vườn đẹp

Đơn vị thiết kế và thi công nhà uy tín, chất lượng

Ngoài những bản vẽ thiết kế nhà chi tiết, đơn vị thi công uy tín, có kinh nghiệm cũng là yếu tố quan trọng đảm bảo công trình đúng với mục tiêu đề ra. Villa Design với nhiều năm kinh nghiệm luôn là đơn vị uy tín, cung cấp cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất. Hiện tại Villa Design cung cấp cả dịch vụ thiết kế và thi công, do đó khi đến đây khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm với sự hỗ trợ tối đa nhất.

Lời kết

Bản vẽ thiết kế nhà có vai trò vô cùng quan trọng và ngày càng không thể thiếu trong quá trình xây dựng các công trình từ nhỏ tới lớn. Để sở hữu bản thiết kế ấn tượng, hợp với xu hướng nhất, hãy liên hệ ngay với Villa Design để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Leave a Reply