Bạn đang có thắc mắc gương chiếu thẳng vào nhà có tốt không? Hoặc gương bát quái nhà hàng xóm chiếu thẳng vào nhà thì có gây ảnh hưởng đến phúc khí và tài lộc của gia đình bạn? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về vấn đề này để có cách hóa giải cũng như gợi ý những cách treo gương sao cho đúng phong thủy và giúp hút tài lộc vào nhà nhiều nhất nhé.

Gương chiếu thẳng vào nhà có tốt không?

Theo phong thủy, để giúp thu hút tài vận và phúc khí vào nhà thì trước cửa nhà cần thoáng đáng, không nên có quá nhiều cây trồng che chắn làm cản trở. Đặc biệt là cần tránh đặt gương chiếu thẳng vào nhà. Bởi điều này sẽ tạo nên thế đối cửa, từ đó, các phúc khí sẽ hút và đẩy ngược ra bên ngoài.

Đặt gương đối diện cửa chính hay chiếu thẳng vào nhà đều gây ảnh hưởng xấu đến gia chủ. Do đó, ngoài cửa chính thì các cửa phòng ngủ, phòng tắm hay tất cả các phòng trong nhà, các gia chủ cũng cần tránh đặt gương đối diện trước cửa.

Gương bát quái nhà hàng xóm chiếu thẳng vào nhà có gây nguy hiểm?

Ở các thành phố lớn hiện nay, chúng ta không quá khó để bắt gặp các ngôi nhà trong những con ngõ chật hẹp đều được xây san sát và đối diện với nhau. Do đó, tình trạng gương bát quái của nhà này chiếu thẳng vào nhà khác là điều không hiếm gặp. Trường hợp này cũng vô tình tạo nên thế các ngôi nhà đối diện gặp phải tình cảnh bị gương chiếu thẳng vào nhà.

Gương bát quái của nhà này chiếu thẳng vào nhà khác là điều không hiếm gặp
Gương bát quái của nhà này chiếu thẳng vào nhà khác là điều không hiếm gặp

Theo các chuyên gia phong thủy, trường hợp bị gương bát quái nhà hàng xóm chiếu thẳng vào nhà có gây nguy hiểm hay ảnh hưởng đến tài vận nhà bạn hay không sẽ còn phụ thuộc vào loại gương mà họ sử dụng. Cụ thể:

Nếu gương bát quái mà nhà hàng xóm sử dụng chỉ là loại gương phẳng hoặc dạng lồi, lõm thông thường thì bạn không cần phải lo lắng. Bởi những loại gương này chỉ giúp thu hút điềm lành để hóa giải điềm dữ, chứ chúng không hề gây ra bất cứ một bất lợi nào cho con người, kể cả là nhà hàng xóm như bạn.

Nếu gương chiếu thẳng vào nhà bạn với loại gương bát quái có tranh chạc đinh ba, thần tướng cưỡi hổ….thì đó đúng là mối đe dọa lớn với gia đình bạn. Bởi vì chúng đều là những vật nhọn mà theo phong thủy, những vật nhọn thường chứa sát khí lớn. Do đó, nó có chức năng bảo vệ, trấn an ngôi nhà của hàng xóm nhưng ngược lại lại đẩy hết sát khí xấu ấy vào nhà bạn.

Cách hóa giải khi bị gương chiếu thẳng vào nhà

Hóa giải gương chiếu thẳng vào nhà tránh ảnh hưởng đến tài vận, phúc khí
Hóa giải gương chiếu thẳng vào nhà tránh ảnh hưởng đến tài vận, phúc khí

Để không làm ảnh hưởng đến tài vận và phúc khí của gia đình bạn, tốt hơn hết nếu lỡ đặt gương trước cửa nhà hoặc thiết kế cửa có gương phản chiếu thì bạn chỉ cần thay đổi vị trí đặt gương là được. Nhưng với trường hợp, gương bát quái của nhà hàng xóm có tranh chạc đinh ba hoặc thần tướng cưỡi hổ….chiếu thẳng vào nhà nhưng không muốn làm mất hòa hảo tình hàng xóm thì bạn cần hóa giải như sau:

  • Cách thứ nhất, nếu nguồn sát khí không quá mạnh thì bạn có thể treo những những vật dụng có ý nghĩa lành tính để giúp phản chiếu, đẩy các năng lượng xấu, không cho vào nhà bạn. Đó có thể là treo quả cầu thủy tinh trước cửa, hoặc đặt tấm bình phong trước cửa, hoặc dán 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc” .
  • Cách thứ hai, để hóa giải gương chiếu thẳng vào nhà từ gương bát quái nhà hàng xóm thì có thể đặt trước cửa một bụi cây lá kim hoặc các cây có gai như xương rồng để đẩy sát khí. Nhưng cần lưu ý phải hợp mệnh với gia chủ. Ngoài ra, bạn nên trồng cây xanh trước cửa nhà, trong phòng khách, dọc hành lang và ở chân cầu thang….
  • Cách thứ 3, nếu sát khí do gương bát quái nhà đối diện quá mạnh thì bạn cũng có thể hóa giải bằng cách treo trước cửa 1 gương bát quái lồi. Điều này có thể giúp đánh tan luồng khí xấu nhưng lại áp chế lẫn nhau giữa hai gương. Vì thế, tình cảm hòa thuận giữa hàng xóm với nhau vô tình bị phá vỡ.

Gợi ý cách đặt gương đúng phong thủy giúp hút tài lộc lớn

Ngoài việc hóa giải việc gương chiếu thẳng vào nhà từ gương bát quái của nhà đối diện thì gia chủ cũng cần chú trọng đến cách đặt gương trong nhà mình sao cho đúng phong thủy. Từ đó giúp hút tài lộc và vượng khí tốt vào nhà nhé.

Cách đặt gương đúng trong phòng khách

Trong phòng khách, bạn nên đặt gương gần các cửa sổ, bởi nó sẽ có tác dụng phản chiếu cảnh thiên nhiên. Nhờ đó mà giúp luân chuyển năng lượng tích cực và luồng khí trong lành từ bên ngoài vào nhà một cách dễ dàng hơn.

Hơn nữa, việc đặt gương gần cửa sổ trong phòng khách còn là cách giúp bạn mở rộng không gian “ảo” của căn phòng thêm phần rộng rãi hơn.

Đặt gương trong phòng bếp

Là nơi tập trung nhiều năng lượng hỏa, chính vì thế, nếu không gian nhà bếp của bạn quá chật hẹp. Hoặc nó được thiết kế nằm trong những vị trí khuất của ngôi nhà thì cần có chiếc gương. Bởi chiếc gương không những giúp mở rộng không gian mà còn giúp đón nhiều năng lượng tích cực vào nhà.

Treo gương trong phòng bếp đúng phong thủy giúp đón nhiều năng lượng tốt
Treo gương trong phòng bếp đúng phong thủy giúp đón nhiều năng lượng tốt

Đặt gương đúng phong thủy trong phòng ngủ

Theo các thầy phong thủy, nếu đặt gương trong phòng ngủ thì điều cấm kỵ nhất là nó không được đặt đối diện hoặc phản chiếu giường ngủ. Bởi gương thuộc hành kim, vì thế nó có thể gây ảnh hưởng xấu tới mối quan hệ của vợ chồng.

Thay vào đó, chúng ta cần đặt gương hoặc gương từ bàn trang điểm vào một góc khuất hoặc chiếu vào góc khác không phải là giường ngủ. Hoặc do diện tích phòng ngủ của bạn quá chật hẹp nên không tránh khỏi việc đặt bàn trang có gương chiếu vào giường thì cách hóa giải tốt nhất là nên dùng một tấm rèm lên gương. Khi cần dùng thì mở ra, còn ngược lại thì bạn kéo rèm lại để che gương.

Đặt gương trong phòng tắm

Đối với phòng tắm luôn luôn không thể thiếu một chiếc gương được lắp đặt trong này. Ngoài mục đích sử dụng cho những sinh hoạt cá nhân như soi gương rửa mặt thì còn giúp đẩy các luồng khí xấu. Trong khi đó, theo phong thủy, phòng tắm luôn là nơi tích tụ nhiều nguồn khí xấu nhất. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý là không nên đặt gương đối diện bồn toilet hoặc bồn tắm, vì nó cũng mang ý nghĩa xấu, tiêu cực giống như đặt gương đối diện giường ngủ vậy.

Trên đây là những thông tin chia sẻ khi gặp vấn đề gương chiếu thẳng vào nhà có tốt không?. Hy vọng qua đó bạn đã có câu trả lời cho mình cũng như tìm được cách hóa giải thích hợp. Đặc biệt là có thêm những cách đặt gương đúng theo phong thủy để hút nhiều tài lộc.

Liên hệ 0989 983 666 để được tư vấn chi tiết về việc bố trí nội thất nhà ở hợp lý nhất!

>>> Tham khảo: https://villadesign.vn/thiet-ke-noi-that-hop-phong-thuy/

Leave a Reply