biệt thự 1 tầng đẹp

Nên lựa chọn mẫu biệt thự đẹp nào vừa sang trọng, đẳng cấp, vừa tiết kiệm chi phí? Mặc dù đây là những thiết kế nhà 1 tầng nhưng vẫn đảm bảo được các yếu tố cao cấp, giúp gia chủ thể hiện được phong cách riêng. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn các thiết kế biệt thự 1 tầng đẹp, phù hợp với nhu cầu, hãy tham khảo ngay những mẫu thiết kế được Villa Design tổng hợp ngay trong bài biết dưới đây!

Đặc trưng của biệt thự 1 tầng

Những mẫu biệt thự 1 tầng đẹp luôn được nhiều người quan tâm và lựa chọn. Thực tế những thiết kế này cũng có thể coi là biệt thự vườn bởi không gian luôn gắn liền với sân vườn rộng rãi. Hiện nay, các mẫu nhà biệt thự 1 tầng ngày càng đa dạng, tuy nhiên, những thiết kế này vẫn sẽ có những đặc điểm chung như sau:

Không gian thông thoáng

biệt thự 1 tầng đẹp
Không gian thoáng đãng

Đây là một đặc trưng gắn liền với những ngôi nhà biệt thự tầng trệt bởi các mặt thoáng luôn được tận dụng tối đa. So với những mẫu nhà phố khác, nhà biệt thự cần xây dựng trên diện tích đất lớn, chính vì vậy sẽ hạn chế bị che chắn, từ đó không gian sẽ thông thoáng hơn. Hơn nữa, Việc xây dựng các mặt thoáng cho biệt thự là cách đón ánh sáng tự nhiên hiệu quả nhất.

Tối ưu công năng trong 1 tầng

biệt thự 1 tầng đẹp
Tối ưu không gian ngôi nhà

Một điều hiển nhiên đó chính là biệt thự 1 tầng đẹp chỉ sở hữu 1 mặt sàn, chính vì vậy mọi công năng đều được tối ưu. Khi xây nhà 1 tầng các thành viên trong gia đình không cần phải leo cầu thang lên các tầng cao hơn, có thể đảm bảo an toàn cho người già và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, các thiết kế này cần đảm bảo tối ưu mọi không gian, đảm bảo kết nối và lưu thông giữa các phòng.

Tiết kiệm chi phí xây dựng

biệt thự 1 tầng đẹp
Tối ưu chi phí xây dựng

Đây là một vấn đề thực tế và quyết định nhiều đến việc lựa chọn các mẫu biệt thự 1 tầng. Thường thì cùng diện tích mặt sàn, các thiết kế nhà cao tầng sẽ cao hơn so với nhà 1 tầng. Những chi phí chênh lệch sẽ phát sinh từ các hạng mục như cầu thang, móng nhà,… Ngoài ra, khi xây dựng nhà 1 tầng thời gian thi công cũng nhanh chóng hơn, do đó kể cả chi phí thuê nhân công cũng sẽ thấp hơn.

Tổng hợp các mẫu biệt thự 1 tầng đẹp nên tham khảo

Để các bạn có thể dễ dàng lựa chọn các mẫu biệt thự thiết kế 1 tầng dễ dàng hơn, trong phần dưới đây Villa Design sẽ tổng hợp những thiết kế ấn tượng nhất. Cùng tham khảo để có được mẫu thiết kế đẹp và tối ưu chi phí nhất nhé!

Biệt thự 1 tầng cổ điển

Mẫu biệt thự 1 tầng đẹp mà hầu hết ai cũng mơ ước đó chính là kiểu cổ điển. Điểm nổi bật của những ngôi nhà này đó chính là lối kiến trúc châu Âu cổ điển, có các kết cấu cột trụ, mái vòm ấn tượng, hàng lang cầu thang dài,… Ngoài ra, trên những thiết kế này không thể thiếu các chi tiết đắp nổi cầu kỳ, sang trọng. Đặc biệt, Biệt thự cổ điển không thể thiếu màu sơn trắng, kết hợp ánh đèn vàng rực rỡ.

biệt thự 1 tầng đẹp
Biệt thự 1 tầng cổ điển
biệt thự 1 tầng đẹp
Biệt thự 1 tầng cổ điển
biệt thự 1 tầng đẹp
Biệt thự 1 tầng cổ điển

Biệt thự 1 tầng tân cổ điển

Khác với những thiết kế thuần cổ điển, mẫu biệt thự tân cổ điển đem đến cảm giác hiện đại hơn, có những nét phá cách nhằm tối ưu không gian. Tuy nhiên, bất kể là thiết kế tân cổ điển hay cổ điển thì không gian sân vườn xanh vẫn là yếu tố không thể thiếu.

biệt thự 1 tầng đẹp
Biệt thự 1 tầng tân cổ điển
biệt thự 1 tầng đẹp
Biệt thự tân cổ điển

Biệt thự 1 tầng châu Âu

Biệt thự 1 tầng đẹp theo phong cách châu Âu hay cụ thể là biệt thự kiểu Pháp cũng có những nét kiến trúc của biệt thự cổ điển. Tuy nhiên, phần mái châu Âu luôn đem đến sự mới lạ nhờ phần mái có độ dốc cao, giúp tuyết và nước mưa không bị đọng trên mái.

biệt thự 1 tầng đẹp
Biệt thự 1 tầng châu Âu
biệt thự 1 tầng đẹp
Biệt thự phong cách châu Âu

Biệt thự 1 tầng hiện đại

Các mẫu biệt thự 1 tầng hiện đại hiện nay được nhiều người ưa chuộng hơn. Thông thường, những thiết kế này đem đến sự đơn giản, tinh tế, do đó ngày càng trở nên phổ biến hơn. Với thiết kế này, bạn có thể lựa chọn một ngôi nhà nhiều cửa và cửa sổ lớn để tạo sự thông thoáng. Bên cạnh đó, có rất nhiều thiết kế sử dụng mái bằng cũng cực kỳ hiện đại.

biệt thự 1 tầng đẹp
Biệt thự 1 tầng hiện đại
biệt thự 1 tầng đẹp
Biệt thự hiện đại
biệt thự 1 tầng đẹp
Phong cách biệt thự đơn giản nhưng hiện đại

Biệt thự nhà vườn 1 tầng

Biệt thự nhà vườn 1 tầng đẹp đem đến cho gia chủ một không gian thoáng đãng, hòa mình vào thiên nhiên. Để xây dựng được những mẫu nhà 1 tầng này đòi hỏi diện tích đất phải lớn, đủ không gian để thiết kế sân vườn. Những căn biệt thự 1 tầng đẹp này thường xuất hiện tại các vùng nông thôn hoặc ngoại ô, vì khi đó nhà sẽ ít bị che khuất bởi những ngôi nhà cao tầng.

biệt thự 1 tầng đẹp
Biệt thự nhà vườn 1 tầng
biệt thự 1 tầng đẹp
Biệt thự 1 tầng sân vườn
biệt thự 1 tầng đẹp
Biệt thự nhà vườn đơn giản
biệt thự 1 tầng đẹp
Biệt thự nhà vườn đẹp

Biệt thự 1 tầng mái Thái

Những căn nhà biệt thự 1 tầng đẹp tại Việt Nam khá phổ biến với kiểu mái Thái. Đây là kiểu kiến trúc đem đến sự thông thoáng bởi phần mái cao. Thực tế, phong cách kiến trúc này cực kỳ phù hợp với khí hậu, thời tiết tại Việt Nam, do đó, đây cũng là một lựa chọn cực kỳ họp lý.

biệt thự 1 tầng đẹp
Biệt thự 1 tầng mái Thái
biệt thự 1 tầng đẹp
Thiết kế biệt thự mái Thái đẹp
biệt thự 1 tầng đẹp
Biệt thự nhà vườn mái Thái 1 tầng

Biệt thự 1 tầng mái Nhật

Tương tự như nhà mái Thái, những ngôi nhà 1 tầng mái Nhật cũng cực kỳ phổ biến tại nước ta. Với thiết kế biệt thự 1 tầng mái Nhật sẽ đem đến cảm giác khá tối giản nhưng vẫn đáp ứng được những công năng cần thiết.

biệt thự 1 tầng đẹp
Biệt thự 1 tầng mái Nhật
biệt thự 1 tầng đẹp
Biệt thự mái Nhật 1 tầng đẹp
biệt thự 1 tầng đẹp
Biệt thự mái nhật

Biệt thự mini 1 tầng

Nếu diện tích đất không quá lớn nhưng bạn vẫn muốn sở hữu một căn biệt thự cao cấp, vậy thì hãy tham khảo ngay mẫu biệt thự 1 tầng mini nhé. mặc dù không quá rộng rãi, tuy nhiên những thiết kế này hướng tới sự tinh tế, hiện đại, phù hợp với những gia đình nhỏ, ít thành viên.

biệt thự 1 tầng đẹp
Biệt thự mini 1 tầng
biệt thự 1 tầng đẹp
Biệt thự 1 tầng đơn giản
biệt thự 1 tầng đẹp
Biệt thự nhỏ 1 tầng

Lưu ý khi thiết kế biệt thự 1 tầng

Khi xây dựng biệt thự 1 tầng đẹp cũng cần quan tâm đến các yếu tố có thể ảnh hưởng đến công năng ngôi nhà, hạn chế những vướng mắc có thể xảy ra. Một số lưu ý các gia chủ cần tránh như sau:

Tối ưu công năng ngôi nhà

Nhà biệt thự q tầng đẹp chỉ có 1 mặt sàn, do đó cần sắp xếp, bố trí không gian sao cho phù hợp, đảm bảo tối ưu các công năng cho ngôi nhà. Nên cân đối giữa không gian chung và không gian riêng để tránh tình trạng bí bách cho ngôi nhà.

biệt thự 1 tầng đẹp
Tối ưu công nang trong 1 mặt sàn

Lựa chọn diện tích xây dựng phù hợp

Để xây dựng được những căn biệt thự 1 tầng đẹp đòi hỏi diện tích đất phải vừa hoặc lớn. Thiết kế này không phù hợp nếu diện tích đất xây dựng quá nhỏ hoặc gia đình có quá đông thành viên. Với đặc thù này, nhà biệt thự 1 tầng thường được xây dựng tại nông thôn hoặc ngoại ô rộng rãi. Nên tránh xây dựng trên đất phân lô, đất tại các khu đô thị lớn, đông đúc. Hơn nữa, cần có khoảng trống để xây dựng sân vườn, tạo không gian xanh mát cho ngôi nhà.

Lưu ý phong thủy trong xây dựng

biệt thự 1 tầng đẹp
Lưu ý phong thủy khi thiết kế biệt thự 1 tầng

Trong tất cả các công trình xây dựng nhà ở hiện nay đều đề cao yếu tố phong thủy. Trước khi bắt đầu lựa chọn mẫu thiết kế và xây dựng các bạn nên lưu ý những yếu tố phong thủy như thế đất, hướng cửa chính, phòng khách,… Một ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ đem lại tài vận, vận may cho gia chủ, do đó đây là yếu tố không nên bỏ qua.

Lời kết

Thường thì những căn biệt thự 1 tầng đẹp thường được xây dựng với mục đích tận hưởng cuộc sống, hòa mình vào thiên nhiên. Với những mẫu nhà biệt thự được gợi ý ở trên, hy vọng các bạn sẽ có thể lựa chọn được một mẫu phù hợp với mong muốn. nếu có bất kỳ thắc mắc liên quan đến thiết kế kiến trúc hay nội thất, hãy liên hệ để được Villa Design giải đáp ngay!

Leave a Reply