Phong thủy hướng nhà khi xây dựng từ lâu đã trở thành luật bất thành văn của người phương Đông nói chung và người Việt nói riêng. Phong thủy được cho là khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe, tình duyên, công danh, sự nghiệp,..của gia chủ. Mỗi số mệnh, mỗi năm sinh sẽ khác nhau trong việc chọn hướng. Vậy sinh năm 1988 hợp hướng nào? Ngay sau đây là giải đáp chi tiết.

Sinh năm 1988 hợp hướng nào?

Tìm hiểu chi tiết câu hỏi sinh năm 1988 hợp hướng nào xây nhà
Tìm hiểu chi tiết câu hỏi sinh năm 1988 hợp hướng nào xây nhà

Chọn hướng nhà phù hợp theo chuẩn phong thủy sẽ đem lại sự may mắn, hạnh phúc, tiền bạc, sức khỏe dồi dào. Tùy vào gia chủ là nam mạng hay nữ mạng mà năm sinh 1988 hợp hướng nào xét trên phương diện phong thủy. Cụ thể như sau:

Đối với nam mạng

Nam mạng tuổi Mậu Thìn thuộc cung Chấn. Xét về mệnh nam Mậu Thìn là Đông tứ mệnh. Vậy nên nam sinh năm 1988 hợp hướng nhà nào đáp án sẽ là các hướng tốt sau đây:

 • Hướng Nam: Hướng sinh khí thuộc Tam Lang. Xây nhà hướng này mang lại tài lộc, vận khí tốt. Công việc làm ăn phát đạt góp phần phát triển sự nghiệp.
 • Hướng Bắc: Hướng Thiên Y thuộc vào sao Cự Môn. Xây nhà hướng này giúp sức khỏe luôn được dồi dào.
 • Hướng Đông Nam: Hướng Diên Niên thuộc vào sao Vũ Khúc. Xây nhà hướng này sẽ tốt cho các mối quan hệ hòa hợp, gắn bó lâu dài.
 • Hướng Đông: Hướng Phục Vị thuộc vào sao Tả Phù. Xây nhà hướng này sức khỏe tinh thần luôn tốt, phấn chấn có thể duy trì tài vận, khí vận.

Trong các hướng vừa kể trên tất cả đều tốt. Tuy nhiên khi được hỏi nam sinh năm 1988 hợp hướng nào nhất trong tất cả thì câu trả lời là hướng Nam (sinh khí). Bởi vì hướng này sẽ đem tới sự khởi sắc về cả vận khí và tài khí dành cho gia chủ.

Đối với nữ mạng

Nữ mạng khi xây nhà nên chọn hướng vượng khí
Nữ mạng khi xây nhà nên chọn hướng vượng khí

Nữ mạng Mậu Thìn 1988 hợp hướng nào khi xây dựng nhà cửa? Trước tiên xét về phương diện phong thủy nữ tuổi Mậu Thìn sẽ thuộc vào Đông tứ mệnh. Vậy nên nữ mệnh 1988 hợp hướng nào để xây nhà, tốt nhất nên chọn các hướng theo cung Chấn. Chi tiết các hướng tốt cho nữ Mậu Thìn có thể kể tới như:

 • Hướng Bắc: Hướng Thiên Y. Đây là hương xây dựng nhà ở giúp nhận được lộc trời cho (trường mang hàm ý về con cái). Bên cạnh đó nữ mạng nếu chọn hướng này còn có phú quý giàu sang, cải thiện sức khỏe, gia chủ sẽ có tuổi thọ cao.
 • Hướng Nam: Hướng Sinh khí. Đây là hướng mang đến sinh khí phát triển ngụ ý về tài lộc trường tồn, dồi dào. Sự nghiệp gia chủ và công danh sẽ thắng lợi, dễ thăng quan phát tài.
 • Hướng Đông Nam: Thuộc hướng Diên Niên. Xây nhà hướng này sẽ giúp gia chủ củng cố được các mối quan hệ. Tình cảm vợ chồng, con cái luôn khăng khít, gia đình trên dưới  hòa thuận.
 • Hướng Đông: Thuộc hướng Phục Vị. Đây là hướng giúp củng cố sức mạnh tinh thần, gia chủ không ngừng phát triển, gặt his được nhiều thành công trên con đường công danh, thi cử.

Đây đều là những hướng nhà hợp tuổi với nữ mạng Mậu Thìn sinh năm 1988. Vì vậy gia chủ có thể cân nhắc cả 4 hướng trên để xây dựng sao cho vượng khí, thu hút tài lộc, bình an khi không biết nữ mạng tuổi Mậu Thìn 1988 hợp hướng nào.

Bật mí cách bố trí thiết kế kiến trúc không gian theo hướng nhà hợp tuổi 1988

Về cơ bản câu hỏi sinh năm 1988 hợp hướng nhà nào bạn đã biết. Tuy nhiên để ngôi nhà thêm phần hoàn hảo, tối ưu hơn về giá trị phong thủy bạn hãy bỏ túi thêm cách bố trí, thiết kế kiến trúc theo hướng nhà chuẩn. Cụ thể:

Bố trí hướng kiến trúc không gian giúp vận khí dồi dào
Bố trí hướng kiến trúc không gian giúp vận khí dồi dào

Hướng cổng

Cửa trước là nơi luồng khí di chuyển có chức năng điều hòa các nguồn năng lượng trong mọi ngóc ngách ngôi nhà. Vì thế khi thiết kế nhà, gia chủ cần tìm hiểu cẩn thận vị trí cửa trước. Trong đó tuổi Thìn 1988 hợp hướng nào khi xây cổng sẽ dựa vào quy luật ngũ hành, bát trạch gồm các hướng chính sau:

 • Hướng Nam sinh khí
 • Hướng Đông Nam – Diên Niên
 • Hướng Bắc – Thiên Y
 • Hướng Đông – Phục vị

Hướng phòng khách

Phòng khách nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988 hợp hướng nào? Về cơ bản đối với phòng cách các hướng được xác định là tốt có phúc từ bên ngoài sẽ cùng hướng với cửa trước. Bao gồm các hướng chính như;

 • Hướng Bắc – Thiên Y
 • Hướng Nam – Sinh Khí
 • Hướng Đông – Vũ Vị
 • Hướng Đông Nam – Diên Niên

Tuy nhiên cửa chính không được xây dựng đối diện thẳng với phòng khách mà cần chếch sang một bên. Đồ đạc trong phòng cũng không được đối diện cửa ra vào cửa chính vì có thể làm của cải hạn chế, ảnh hưởng đến công việc làm ăn.

Hướng phòng bếp

Thông thường mọi người khi xây dựng nhà cửa sẽ không để tâm mấy đến hướng phòng bếp. Thế nhưng nếu được bạn hãy nên làm để tối ưu hiệu quả may mắn, an lành. Xét về hướng phòng bếp tuổi 1988 hợp hướng nào có thể kể tới các hướng sau:

 • Hướng Đông – Phục Vị
 • Hướng Bắc – Thiên Y
 • Hướng Nam – Sinh Khí
 • Hướng Đông Nam – Diên Niên
Hướng phòng bếp tốt cho tuổi 1988: Đông, Bắc, Nam, Đông Nam
Hướng phòng bếp tốt cho tuổi 1988: Đông, Bắc, Nam, Đông Nam

Hướng giường ngủ

Phòng ngủ là không gian riêng tư giúp mọi người thư giãn sau một ngày dài làm việc bận rộn. Đặc biệt vị trí của giường ngủ là một trong những điều mà gia chủ không thể bỏ qua khi cân nhắc tới cách thức sắp xếp nội thất trong phòng. Có như vậy gia chủ mới đảm bảo sức khỏe dồi dào, quan hệ vợ chồng tốt đẹp.

Theo phong thủy hướng giường ngủ tốt có thể chọn hướng Bắc, Đông Nam, Nam và Đông. Thế nhưng hướng giường ngủ tốt nhất hợp với tuổi Mậu Thìn giúp đón nhận lộc tài, gặp nhiều thuận lợi, phú quý giàu sang là hướng Bắc – Thiên Y. Do đó gia chủ nhớ sắp xếp hướng giường ngủ theo hướng này để luôn được may mắn.

Hướng đặt bàn thờ

Hướng bàn thờ tốt nhất là hướng Phục Vị
Hướng bàn thờ tốt nhất là hướng Phục Vị

Bàn thờ gia chủ sinh năm 1988 hợp hướng nào nhất? Có thể nhận định rằng việc bố trí bàn thờ không chỉ thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với ông mà mà còn là một trong những yếu tố phong thủy giúp đem đến bình an cho gia chủ. Vậy nên hướng bàn thờ tốt nhất đó là hướng Phục Vị. Đây là hướng tọa cát đảm bảo sự bình yên, tốt lành cho mọi thành viên gia đình.

Hướng phòng làm việc

Phòng làm việc bố trí quay về hướng tốt sẽ đem tới nhiều thuận lợi cho con đường sự nghiệp của gia chủ. Trong đó phòng làm việc 1988 hợp hướng nào có thể điểm danh một số hướng chính sau đây:

 • Hướng Tây – Thần tài
 • Hướng Nam – Diên Niên
 • Hướng Bắc – Thiên Y
 • Hướng Đông – Phục vị

Chia sẻ một số cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1988

Đối với tuổi Mậu Thìn nếu phạm phải các hướng như Ngũ Quỷ, Lục Sát, Tuyệt Mệnh, Họa Hại sẽ dẫn đến không ít ai ương, sát khí ảnh hưởng đến gia chủ. Vậy nên trường hợp ngôi nhà gia chủ sinh sống gặp phải các hướng xấu thì mọi người có thể áp dụng một số cách hóa giải cơ bản sau đây:

 • Sử dụng các màu sắc, đồ vật tương sinh với bản mệnh. Cách này giúp tăng sức mạnh cho bản thân gia chủ chống lại hướng xấu. Theo đó, gia chủ có thể sử dụng các vật trang trí thuộc hành Thủy đặt gần cửa chính.
 • Với những ngôi nhà sở hữu diện tích rộng hay có 2 mặt tiền gia chủ có thể mở thêm cửa phụ hợp hướng. Trường hợp này cửa phụ cần lớn hơn cửa chính để đảm bảo các yếu tố tương hợp.
 • Gia chủ có thể dùng thêm màu sắc của thảm trải sàn để trước cửa nhằm hóa giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh.
 • ….
Học cách hóa giải hướng xấu
Học cách hóa giải hướng xấu

Kết luận

Trên đây là những giải đáp chi tiết của Villa Design về câu hỏi gia chủ sinh năm 1988 hợp hướng nào để xây nhà. Mong rằng qua đó bạn có thể bỏ túi được kinh nghiệm hữu ích. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm nữ 1983 hợp hướng nhà nào? nam 1983 hợp hướng nhà nào tại website Villadesign.vn.

Leave a Reply