Không chỉ thiết kế thi công nội thất, Villa Design còn là đơn vị “điểm 10” về thiết kế kiến trúc. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Villa Design đã mang đến diện mạo cho hàng nghìn công trình từ biệt thự đến nhà phố. Mời quý khách hàng tham khảo quy trình thiết kế kiến trúc chi tiết của chúng tôi trong bài viết dưới đây.

Bước 1: Chủ nhà cung cấp nhu cầu sử dụng, kiến trúc sư lên nội dung thiết kế

Nắm bắt nhu cầu, khảo sát khu đất để lên nội dung thiết kế
Nắm bắt nhu cầu, khảo sát khu đất để lên nội dung thiết kế

Chủ nhà gửi cho kiến trúc sư (KTS) sổ hồng của đất, thông tin quy hoạch của căn nhà. Từ đó, KTS xem có thể xây được diện tích mật độ xây dựng, số tầng chiều cao của nhà như thế nào.
Sau đó, chủ nhà sẽ cung cấp nhu cầu, ý tưởng mong muốn của mình. Nhà có bao nhiêu thành viên, độ tuổi, cần không gian kín hay mở, phong cách thiết kế mong muốn (hiện đại, cổ điển, hoài cổ, vintage, retro…). Kiến trúc sư sẽ lên nội dung thiết kế, nhà mấy tầng có các phòng thế nào: Phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng thờ, phòng giặt, phòng vui chơi, phòng đọc sách, phòng tập gym, phòng karaoke… Chủ nhà có thể gửi cho kiến trúc sư vài mẫu mặt tiền, mẫu nội thất của nhà mình thích để KTS nắm ý của mình.

Bước 2: Ký hợp đồng thiết kế, KTS lên mặt bằng 2D: Thời gian làm mặt bằng 2D từ 3-5 ngày.

Căn cứ vào nội dung thiết kế, KTS lên mặt bằng 2D
Căn cứ vào nội dung thiết kế, KTS lên mặt bằng 2D

Căn cứ vào nội dung thiết kế, KTS lên mặt bằng 2D kiến trúc. Mặt bằng là thành phần quan trọng nhất của thiết kế, là điều tốn nhiều chất xám nhất của KTS. Khi đã lên mặt bằng tức là KTS đã lên được ý tưởng thiết kế cho công trình. Sau đó, KTS trao đổi với chủ nhà phương án của mình. Hai bên sẽ trao đổi để tạo ra mặt bằng phù hợp nhất cho căn nhà.

Bước 3: Thống nhất mặt bằng 2D, PC 3D ngoại thất: Thời gian hoàn thành từ 3-5 ngày.

KTS tiến hành vẽ 3D ngoại thất dựa vào mặt bằng và phong cách thiết kế
KTS tiến hành vẽ 3D ngoại thất dựa vào mặt bằng và phong cách thiết kế

Sau khi thống nhất mặt bằng, được sự thống nhất của chủ nhà, KTS sẽ tiến hành vẽ 3D ngoại thất dựa vào mặt bằng và phong cách thiết kế. 3D ngoại thất là bộ mặt của căn nhà, là một phần quan trọng của thiết kế. Thiết kế có đẹp và yêu thích hay không cũng thuộc về phối cảnh mặt tiền. Vì liên quan đến cái đẹp nên các vật liệu sử dụng làm mặt tiền cũng rất phong phú: ngoài sơn nước còn ốp đá hoa cương, gạch trang trí, nhựa trang trí, lam nhôm…. Chủ nhà yêu thích loại vật liệu nào có thể báo cho KTS để lên thiết kế hợp ý.

Bước 4: Trình bày 3D ngoại thất: Thời gian hoàn thành từ 5-10 ngày

Hoàn thiện 3D ngoại thất từ 5 - 10 ngày
Hoàn thiện 3D ngoại thất từ 5 – 10 ngày

Trong quá trình này, KTS sẽ luôn liên hệ với Quý khách hàng để hoàn thiện 3D ngoại thất, đồng thời hoàn thiện hồ sơ triển khai bản vẽ đầy đủ (kiến trúc, kết cấu điện nước).

Bước 5: Hoàn thiện hồ sơ giao cho chủ nhà

KTS giao hồ sơ bản vẽ cho chủ nhà, in 2 bộ A3 bao gồm hình ảnh phối cảnh mặt tiền ngoại thất và toàn bộ hồ sơ bản vẽ 2D kiến trúc kết cấu điện nước.

Bước 6: Giám sát tác giả

KTS luôn giám sát tác giả, kiểm tra kết quả quá trình thi công cho thiết kế của mình
KTS luôn giám sát tác giả, kiểm tra kết quả quá trình thi công cho thiết kế của mình

Khi công trình được thi công, KTS vẫn tiếp tục giám sát tác giả, kiểm tra kết quả thi công cho thiết kế của mình, kết hợp đội thi công để xử lý các phát sinh về thiết kế nếu có. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn đến khi hoàn thành.

Trên đây là quy trình thiết kế kiến trúc của Villa Design. Mọi công đoạn đều được chúng tôi thực hiện nghiêm túc, chỉn chu, sự hài lòng của khách hàng là vấn đề tiên quyết. Mọi thắc mắc xin liên hệ hotline: 0989.983.666

Xem thêm: https://villadesign.vn/quy-trinh-thiet-ke-noi-that-villa-design/

 

Leave a Reply