Với số thành viên từ 5 đến 6 người trong 1 gia đình sẽ khá phù hợp với những căn nhà có 3 phòng ngủ. Đồng thời nếu nguồn kinh phí xây nhà không nhiều thì ở một căn nhà cấp 4 3 phòng ngủ là vừa phải. Và top 10+ bản vẽ chi tiết nhà cấp 4 3 phòng ngủ đẹp mỹ mãn dưới đây đáp ứng tốt yêu cầu cao về thẩm mỹ và tối ưu công năng sử dụng của các gia đình Việt 5 – 6 thành viên.

Bản vẽ chi tiết nhà cấp 4 3 phòng ngủ đẹp mỹ mãn cho mọi gia đình có từ 5 đến 6 thành viên

Bản vẽ chi tiết nhà cấp 4 3 phòng ngủ diện tích 11*8.5

Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 11*8.5
Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 11*8.5

Với mẫu bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ này, có 1 cửa chính bố trí ngay ở giữa mặt tiền và được dẫn từ phía sảnh vào. Một phòng ngủ được bố trí ngay sát mặt tiền với thiết kế cửa sổ hướng ra ngoài mặt tiền để đón nguồn nắng gió tự nhiên. 2 phòng ngủ còn lại thẳng hàng, nằm ngay phía bên trái của cửa chính, khá tối ưu không gian mà diện tích sinh hoạt chung vẫn thoải mái.  

Bản vẽ chi tiết nhà cấp 4 3 phòng ngủ diện tích bằng nhau

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ diện tích bằng nhau
Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ diện tích bằng nhau

Đây là mẫu thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ được khá nhiều gia chủ ưng ý. Bởi cách bố trí khoa học, diện tích các phòng ngủ trong nhà bằng nhau tạo sự cân bằng và thoải mái tối đa. Số lượng phòng ngủ lẻ nên kiến trúc sư bố trí 1 phòng ngủ nằm đối diện bàn ăn, 2 phòng ngủ còn lại nằm đối diện nhau và đều sát phòng vệ sinh, mang lại sự thuận lợi khi dùng. 

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ có phòng khách trung tâm

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ này có phòng khách nằm chính giữa căn nhà với diện tích 28.8m2. Phòng ngủ 1 nhỏ 12m2, phòng ngủ 2 và 3 rộng hơn một chút lần lượt có diện tích 13m2 và 13.5m2. Riêng phòng ngủ 3 được bố trí thêm nhà vệ sinh ngay bên trong phòng. 

Bản vẽ chi tiết nhà cấp 4 3 phòng ngủ xếp hình chữ L

Bản vẽ chi tiết nhà cấp 4 3 phòng ngủ xếp hình chữ L
Bản vẽ chi tiết nhà cấp 4 3 phòng ngủ xếp hình chữ L

Đây là mẫu nhà cấp 4 có phòng khách rộng rãi nằm ngay cửa chính với hệ thống 3 phòng ngủ theo hình chữ L. Từ cửa chính đi vào là phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ 1 và phòng ngủ 2 đều có tủ quần áo, bàn làm việc còn phòng ngủ 3 nằm gần bếp ăn, được bố trí tivi. Đặc biệt, mẫu nhà này gia chủ dành hẳn một khoảng không gian để trồng cây xanh.

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ diện tích 12.8*11.1

Lựa chọn mẫu thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ này gia chủ sẽ được sở hữu một không gian sống đầy đủ tiện nghi, sang trọng. Từ cửa chính đi vào chính là phòng khách rộng 14m2 của cả nhà. Phòng ngủ 1 rộng rãi nằm sát phòng khách diện tích 16m2, được bố trí phòng vệ sinh bên trong. 

Phòng ngủ 2 và phòng ngủ 3 rộng hơn 11m2, nằm sát nhau, đối diện phòng ngủ 1
Phòng ngủ 2 và phòng ngủ 3 rộng hơn 11m2, nằm sát nhau, đối diện phòng ngủ 1

Phòng ngủ 2 và phòng ngủ 3 rộng hơn 11m2, nằm sát nhau, đối diện phòng ngủ 1. 2 phòng ngủ này dùng chung phòng vệ sinh được bố trí gần phòng bếp. Gia chủ dành 1 khoảng không gian bằng phòng bếp để đặt bàn ăn. Phòng bếp cũng có cửa ra ngoài hiên, tạo sự thông thoáng cho cả căn nhà. 

Bản vẽ chi tiết nhà cấp 4 3 phòng ngủ có phòng thờ riêng

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 này cho phép gia chủ tối ưu công năng sử dụng, tạo ra những khoảng không gia riêng tư cho mỗi thành viên trong gia đình. Nhất là việc bố trí được phòng thờ riêng, sang trọng và kín đáo ngay sau phòng khách.

Mô phỏng nhà cấp 4 3 phòng ngủ có phòng thờ riêng
Mô phỏng nhà cấp 4 3 phòng ngủ có phòng thờ riêng

Phòng ngủ 1 nằm về bên trái của phòng khách, tương đối rộng rãi. Phòng ngủ 2 và 3 nằm về bên phải phòng khách nhưng diện tích phòng ngủ 3 nhỏ hơn. Phòng bếp, bàn ăn nằm sát phòng ngủ 1 và có 1 cửa ra ngoài để không khí lưu thông. Cả nhà sẽ dùng chung 1 phòng vệ sinh gần nhà bếp. 

Bản vẽ chi tiết nhà cấp 4 3 phòng ngủ nằm kề nhau theo 1 hàng thẳng

Căn nhà cấp 4 này của gia chủ sẽ được chia thành 2 phần chính theo chiều dọc. Một bên được bố trí không gian phòng khách, phòng ăn và phòng bếp thẳng hàng. Bên còn lại của căn nhà sẽ là lần lượt 3 phòng ngủ kề nhau, diện tích tương đương và phòng vệ sinh chung của cả gia đình. Cách bố trí này tương đối đơn giản nhưng khá khoa học, vẫn tạo được sự thoải mái cho các thành viên. 

Bản vẽ chi tiết nhà cấp 4 3 phòng ngủ diện tích 19*10

Dự kiến diện tích để xây dựng hoàn thiện căn nhà cấp 4 3 phòng ngủ này là khoảng 190m2. Về cơ bản mẫu nhà có 2 sảnh, 1 là sảnh chính và 2 là tiền sảnh. Trong đó, từ sảnh chính đi vào sẽ là phòng khách, từ tiền sảnh đi vào thì là phòng bếp và phòng ăn. 

Dự kiến diện tích để xây dựng hoàn thiện căn nhà cấp 4 3 phòng ngủ này là khoảng 190m2
Dự kiến diện tích để xây dựng hoàn thiện căn nhà cấp 4 3 phòng ngủ này khoảng 190m2

Dọc hành lang đi vào lần lượt là các phòng ngủ có diện tích tương đối bằng nhau. Riêng phòng ngủ 2 được bố trí riêng phòng vệ sinh còn phòng 1 và 3 sử dụng phòng vệ sinh chung. Xung quanh căn nhà gia chủ dành để trồng cây tạo không gian xanh, trong lành cho căn nhà.

Bản vẽ chi tiết nhà cấp 4 3 phòng ngủ, phòng khách rộng rãi

Thiết kế nhà cấp 4 có phòng khách rộng rãi
Thiết kế nhà cấp 4 có phòng khách rộng rãi

Để xây được căn nhà cấp 4 3 phòng ngủ được bố trí như bản vẽ thì cần có một diện tích tương đối lớn. Các phòng đều rất rộng rãi và được bố trí một cách khoa học với một bên là các phòng không gian sinh hoạt chung còn 1 bên là các khoảng không gian riêng tư. 

Bản vẽ chi tiết nhà ống cấp 4 3 phòng ngủ thiết kế đơn giản

Căn nhà cấp 4 này được xây dựng trên diện tích khá hẹp về chiều rộng nên kiến trúc sư không thể bố trí được các phòng đối diện nhau mà phải sắp xếp theo dãy. Từ cổng chính đi vào là sân nhỏ dành cho việc trồng cây cảnh. Tiếp thep là cửa chính dẫn vào phòng khách, phòng bếp và bàn ăn. 

Hệ thốnng 3 phòng ngủ thiết kế đơn giản trong nhà cấp 4
Hệ thốnng 3 phòng ngủ thiết kế đơn giản trong nhà cấp 4

Phần cuối của căn nhà là hệ thống 3 phòng ngủ. Phòng ngủ 1 và 2 nhỏ xinh, diện tích bằng nhau dùng chung phòng vệ sinh số 1. Riêng phòng ngủ 3 ở cuối căn nhà có diện tích rộng rãi hơn và còn được bố trí phòng vệ sinh bên trong để tiện sử dụng. 

Bản vẽ chi tiết nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ chính, 1 phòng ngủ dự phòng

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 này sẽ có 3 phòng ngủ chính, diện tích tương đối rộng rãi ở 3 góc nhà và một phòng ngủ đơn dự phòng nằm ngay sau phòng ngủ chính dành cho khách. Phòng ngủ 1 và 2 sẽ dùng chung 1 phòng vệ sinh còn phòng ngủ chính và phòng ngủ đơn dự phòng cũng có 1 phòng vệ sinh ở giữa. 

Bản vẽ chi tiết nhà cấp 4 3 phòng ngủ diện tích 13*13

Với khu đất có diện tích khá vuông vắn, gia chủ hoàn toàn có thể thiết kế mẫu nhà cấp 4 đẹp có đầy đủ công năng sử dụng với 3 phòng ngủ xinh xắn cho một gia đình có 4 thành viên. Trong đó, có 1 phòng ngủ chính dành cho 2 người rộng rãi, có phòng vệ sinh tách biệt. 2 phòng ngủ đơn còn lại nhỏ nhắn, dùng chung 1 phòng vệ sinh ở giữa. 

Thiết kế mẫu nhà cấp 4 đẹp với 3 phòng ngủ xinh xắn cho gia đình 4 thành viên
Thiết kế mẫu nhà cấp 4 đẹp với 3 phòng ngủ xinh xắn cho gia đình 4 thành viên

Trên đây là một số mẫu bản vẽ chi tiết nhà cấp 4 3 phòng ngủ đẹp mỹ mãn, công năng sử dụng tối ưu dành cho những gia đình có 4 đến 6 thành viên. Hi vọng rằng quý gia chủ có thể chọn được một mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ cho riêng mình sau những gợi ý trong bài viết. 

Tuy nhiên, nếu chưa thực sự ưng ý với các mẫu thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ kể trên, chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn cho quý vị thông qua số hotline 0989 983 666.

Leave a Reply