Thiết kế nội thất chung cư

Nhà ở chung cư là loại hình nhà ở quen thuộc hiện nay. Tuy nhiên, để không gian sống thực sự thẩm mỹ và tiện nghi là điều không dễ dàng. Vậy có nên thuê thiết kế nội thất chung cư không? Hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé.

Có nên tự thiết kế nội thất chung cư không?

Nếu tự thiết kế căn hộ của mình sẽ tiết kiệm giá thành, thỏa sức sáng tạo. Bạn có thể chọn đồ nội thất đảm bảo chất lượng, theo sở thích. Nhưng khi đó để đảm bảo thẩm mỹ và khoa học cho căn nhà của bạn là rất khó. Bạn chưa có kinh nghiệm thiết kế nội thất và sẽ không hiểu được ưu nhược điểm của mặt bằng. 

Tự thiết kế và thi công rất dễ phát sinh ngân sách cho vật tư bởi bạn có thể tính toán sai kích thước, sai cách bố trí nội thất, chọn loại vật liệu không phù hợp. Vật liệu thi công cần được tính toán rất kỹ và đa phần bạn sẽ bị dư thừa: xi măng, gạch, đường ống nước, điện…

Ngoài ra, khi tự thiết kế thì khả năng đồng bộ nội thất sẽ không cao. Đặc biệt, căn nhà sẽ được làm theo ý tưởng mà không tính toán được thực tế, khi làm gây ra sự chắp vá, sửa sai lại càng sai… 

Cùng với đó, bạn sẽ phải tốn thời gian lẫn công sức và tiền bạc cho thiết kế thi công, công việc cá nhân bị ảnh hưởng. 

Nội thất lựa chọn không phù hợp dễ xảy ra lỗi, khó được bảo hành hơn so với chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói.

Villa Design khuyên bạn nên tự thiết kế nội thất chung cư nếu bạn là người có khả năng tính toán, tư duy về thẩm mỹ và hiểu kỹ thuật. Nếu không thuộc người trong ngành, thì tốt hơn bạn nên thuê thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp.

Thiết kế nội thất chung cư
Ảnh thiết kế và thi công chung cư của Villa Design (Phòng khách, bếp )

Những ưu điểm khi thuê thiết kế nội thất căn hộ chung cư

Thuê thiết kế nội thất căn hộ chung cư bạn sẽ có được một số ưu điểm sau:

 •       Thiết kế không gian sống tối ưu, trọn vẹn thẩm mỹ, hữu dụng, công năng.
 •       Tiết kiệm công sức, thời gian tìm hiểu, giám sát thiết kế và thi công.
 •       Thiết kế, thi công trọn gói theo ngân sách sẵn, giảm nguy cơ phát sinh lãng phí.
 •       Được chịu trách nhiệm về chất lượng công trình và tiến độ thi công bởi một tổ chức chuyên nghiệp.
 •       Được bảo hành và bảo trì nội thất lâu dài.

  Thiết kế nội thất chung cư
  Villa Design cam kết bảo hành 5 năm, bảo trì trọn đời các sản phẩm cho khách hàng                                  

Khi đến với một đơn vị chuyên nghiệp, bạn sẽ được tư vấn các phong cách thiết kế phù hợp với nhu cầu, mong muốn và diện tích chung cư đang sở hữu. Với ngân sách hạn chế, bạn cũng yên tâm vì kiến trúc sư sẽ giúp bạn tính toán để tiết kiệm tối đa chi phí thi công, chi phí mua nội thất.  

Đơn vị thiết kế, thi công nội thất sẽ cho bạn bảng báo giá thi công nội thất chung cư chi tiết theo từng hạng mục của công trình.

Thiết kế nội thất chung cư
Villa Design giúp không gian nhà bạn tối ưu, thẩm mỹ và công năng

Bỏ túi kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư

 •       Xác định trước phong cách thiết kế 

Để quá trình làm việc với đơn vị cung cấp dịch vụ được thuận lợi, bạn nên xác định rõ được phong cách thiết kế yêu thích của mình. Bạn xây dựng ý tưởng trong đầu và nêu ra nhu cầu cần có trong không gian sống. 

Sau đó, bạn truyền đạt ý tưởng một cách rõ ràng và đầy đủ với kiến trúc sư, thì bạn mới có thể đảm bảo không gian sống mình nhận được đúng như mình mong muốn. 

Vì khi đó, kiến trúc sư cũng sẽ hiểu được gu thẩm mỹ của gia chủ hơn và vẽ đúng với nhu cầu hơn. Bạn có thể tham khảo một số phong cách thiết kế như: hiện đại, tối giản, cổ điển, tân cổ điển, Bắc Âu, Đông Dương,…

Thiết kế nội thất chung cư
Phong cách hiện đại, tối giản không bao giờ lỗi thời
 •       Tham khảo giá của nhiều đơn vị

Khi tham khảo giá từ nhiều đơn vị khác nhau, bạn sẽ thấy được mức giá chung của thị trường hiện nay là bao nhiêu. Cũng từ đó bạn có thể ước chừng được ngân sách mà mình cần bỏ ra, để có căn nhà như mong muốn. 

Bạn cần tham khảo chi tiết các chi phí như: báo giá của các bản vẽ 2D, 3D, báo giá của từng đồ nội thất, báo giá của thi công từng hạng mục, từng không gian khác nhau…

Thiết kế nội thất chung cư
Villa Design đảm bảo giá thành hợp lý cho bạn do có xưởng sản xuất tự chủ
 •       Tìm hiểu độ uy tín của đơn vị thiết kế

Việc các đơn vị thiết kế, thi công chung cư mọc lên đầy rẫy cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Vậy nên, gia chủ cần tìm cho mình một đơn vị uy tín để bảo chất lượng công trình. Bạn có thể xem catalogue, hồ sơ năng lực và các dự án họ đã thực hiện trước đó. Đặc biệt là xem phản hồi của các khách hàng đã sử dụng dịch vụ của đơn vị này thế nào.

Một đơn vị thiết kế thi công nội thất chung cư uy tín sẽ có:

       – Quy trình làm việc chuyên nghiệp, rõ ràng, bài bản.

       – Đội ngũ nhân viên tư vấn có chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm.

       – Tâm huyết và có trách nhiệm.

       – Dịch vụ tốt với chế độ bảo hành, bảo trì chu đáo.

        – Có xưởng sản xuất tự chủ.

Thiết kế nội thất chung cư
Các kiến trúc sư Villa Design đã có nhiều năm kinh nghiệm và luôn nhiệt tình
 •    Lựa chọn các gói dịch vụ phù hợp

 Bạn cần lựa chọn cho mình một gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu, sẽ có 2 gói sau:

      –  Thuê thiết kế chung cư: gói này đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ lên ý tưởng, hoàn thành các bản vẽ 2D, 3D trong không gian. Bạn có thể tham gia vào quá trình lên ý tưởng, chỉnh sửa với số lần theo quy định để bám sát gu thẩm mỹ của mình. Bạn có thể sử dụng bản vẽ đó, để thi công với đơn vị đã thiết kế ra nó hoặc một đơn vị thi công khác.

     –  Thiết kế, thi công nội thất trọn gói: gói này bạn được cung cấp dịch vụ từ A-Z. Họ đến khảo sát, lên ý tưởng, thiết kế 2D, 3D rồi đến quá trình sản xuất, thi công, lắp đặt, hoàn thiện. Bạn sẽ được chìa khóa trao tay, nhận ngay nhà đẹp, sạch sẽ như ý muốn.

Thông thường, để tiết kiệm được thời gian, chi phí cũng như đảm bảo được quá trình thiết kế thi công diễn ra logic, các gia chủ sẽ ưu tiên lựa chọn gói dịch vụ trọn gói này.

Thiết kế nội thất chung cư
Đến với villa Design bạn được lựa chọn gói dịch vụ tốt nhất
 •   Nắm rõ những điều khoản của hợp đồng 

Hợp đồng là yếu tố ràng buộc về mặt pháp lý, đảm bảo quyền lợi cho đôi bên. Chính vì vậy mà bạn cần quan tâm đến các điều khoản hợp đồng thiết kế như: thời gian hoàn thành, thời gian giao sản phẩm, cam kết về chất liệu nội thất, các khoản bảo hành, bảo trì, tiến độ thi công,….

Trong hợp đồng, cần nêu rõ quyền lợi và trách nhiệm của đơn vị thiết kế thi công và khách hàng. Các điều khoản được đưa ra trong hợp đồng, phải hợp lý và có sự thống nhất, ký kết của 2 bên rõ ràng.

 Hợp đồng chính là thước đo quan trọng để bạn kiểm tra, giám sát tình hình hoạt động của đơn vị. Nó giúp bạn biết, việc thực thi ra sao và liệu có đảm bảo công trình được thi công đúng tiến độ hay không.

Thiết kế nội thất chung cư
Villa Design luôn đảm bảo đúng tiến độ hoàn thành
 • Trực tiếp giám sát quá trình thi công

Bạn có thể tham gia hoặc thăm công trình một vài lần, trong quá trình thi công nội thất. Khi trực tiếp giám sát, quá trình thi công sẽ diễn ra đúng tiến độ. Khi đó, bạn có thể quản lý trực tiếp để đảm bảo chất lượng các sản phẩm mà đơn vị thi công cung cấp cho mình.

Giá thuê thiết kế nội thất chung cư

Có rất nhiều mức giá thuê thiết kế nội thất chung cư hiện nay. Mỗi một đơn vị, có một mức giá khác nhau và quyền lợi của dịch vụ cũng khác nhau. Điều này, phụ thuộc nhiều vào độ khó của phong cách, độ chuyên nghiệp trong xử lý mặt bằng, thẩm mỹ của một bản vẽ, kinh nghiệm của kiến trúc sư …

Hiện nay, giá thuê thiết kế nội thất chung cư dao động từ: 250.000 – 600.000 đồng/m2.

Còn về giá thi công thì nó còn phụ thuộc vào yếu tố như: chất liệu nội thất,  độ khó trong thi công, các chi phí vận chuyển, vệ sinh, diện tích không gian cần thi công,…

Ngoài ra, giá thiết kế và thi công nội thất còn phụ thuộc vào lựa chọn dịch vụ của khách hàng. Giá của gói thiết kế và thi công riêng biệt khác với giá sử dụng trọn gói combo thiết kế, thi công nội thất chung cư. Combo trọn gói bao gồm thiết kế và thi công tất nhiên sẽ rẻ hơn so với dịch vụ thiết kế hoặc thi công đơn lẻ.

Hi vọng những thông tin mà Villa Design đưa ra, sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi có nên thuê thiết kế nội thất chung cư không. Những kinh nghiệm khi thuê thiết kế nội thất chung cư, cũng sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích. Đừng quên liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0989 983 666 | 0971 348 868 nếu có nhu cầu thiết kế, thi công nội thất chung cư nhé.

Author: Tài An

Tôi đam mê đồ thủ công từ nhỏ, đặc biệt là đồ gỗ, và khi năm 25 tuổi tôi đã thực hiện được bước đi đầu tiên với xưởng sản xuất nội thất của chính mình. Tôi đã thực hiện được rất nhiều dự án từ thiết kế bản vẽ, xây dựng đến thiết kế thi công nội thất ở nhiều hạng mục sản phẩm khác nhau từ (nhà phố, biệt thự, chung cư), hay những căn hộ cao cấp hạng sang. Twitter | Facebook | Instagram | Pinterst | Youtube | Reddit | Mastodon | Blogger | Flickr |

Leave a Reply