Trong phong thủy, cửa nhà phạm phải hướng tuyệt mệnh là một trong những điều cấm kỵ nhất, vì đây là hướng rất xấu. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng bởi chúng ta có thể hóa giải hoàn toàn. Vì vậy đừng bỏ qua những cách hóa giải hướng cửa nhà tuyệt mệnh từ các thầy phong thủy cao niên, được chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Hướng cửa nhà như thế nào thì được xem là tuyệt mệnh?

Trong phong thủy bát trạch, sẽ có 8 hướng cửa nhà chính, đó là Sinh khí, Phúc Đức, Họa Hại, Phục Vị, Lục Sát, Thiên Y, Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh. Trong đó, hướng cửa nhà Tuyệt Mệnh được xem là một hướng xấu và đặc biệt xấu nhất. Bởi Tuyệt mệnh hay Tuyệt mạng có nghĩa là một cung, hoặc một hướng hay cũng có nghĩa là chòm sao xấu, gây hại cho con người.

Để xác định được ngôi nhà mà bạn hay gia đình bạn đang ở, với cửa nhà có phạm hướng tuyệt mệnh hay không thì nó còn tùy thuộc vào niên mệnh của gia chủ hay người đang sở hữu căn nhà đó. Và dựa vào niên mệnh gia chủ cũng là cách để hóa giải hướng cửa nhà tuyệt mệnh một cách chính xác và hiệu quả nhất.

Dựa vào niên mệnh của từng gia chủ để biết hướng cửa nhà có phạm tuyệt mệnh không
Dựa vào niên mệnh của từng gia chủ để biết hướng cửa nhà có phạm tuyệt mệnh không

Theo đó, dựa vào sổ ghi chép phong thủy, tùy theo niên mệnh của từng gia chủ mà hướng nhà tuyệt mệnh cũng được xác định khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Với người mạng Chấn, gia trạch tọa Đông hướng Tây thì cung Tuyệt mệnh nằm ở hướng Tây.
 • Với người mạng Khảm, nếu gia trạch tọa ở Bắc hướng Nam thì hướng Tây Nam chính là cung Tuyệt mệnh.
 • Người thuộc mạng Càn, với gia trạch tọa Tây Bắc hướng Đông Nam, hướng Nam chính là cung Tuyệt mệnh cần tránh.
 • Với người thuộc mạng Cấn, ngôi nhà đang ở tọa Đông Bắc hướng Tây Nam thì cung Tuyệt mệnh ở hướng Đông Nam.
 • Nếu gia chủ là người thuộc mạng Tốn có gia trạch tọa Đông Nam hướng Tây Bắc thì cung Tuyệt mệnh ở hướng Đông Bắc.
 • Với gia chủ là người mạng Ly, cung Tuyệt mệnh sẽ nằm ở hướng Tây Bắc nếu gia trạch tọa Nam hướng Bắc.
 • Gia chủ là người mạng Đoài, có nhà ở tọa Tây hướng Đông thì cung Tuyệt Mệnh ở hướng Đông.
 • Còn người mang mạng Khôn, có gia trạch tọa Tây Nam hướng Đông Bắc, hướng Bắc là cung Tuyệt Mệnh.

Vì sao cần hóa giải cho hướng cửa nhà tuyệt mệnh?

Như đã nói trên, Tuyệt mệnh là hướng cửa nhà xấu nhất, bởi nó còn có một tên gọi khác là Phá Quân Tinh. Và bản chất của ngôi sao này chính là một Kim Tinh, tượng trưng cho sự suy tàn và hung thần. Do đó, theo phong thủy Bát Trạch, Tuyệt mệnh là một cung hung tinh quay về phía âm khí. Cho nên, nếu hướng nhà gặp phải hướng này, nó sẽ gây ảnh hưởng xấu trực tiếp đến bạn và gia đình bạn như sau:

– Về công danh sự nghiệp: dễ gặp tiểu nhân phá hoại, công việc lao đao, không ổn định, không có cơ hội thăng tiến, thậm chí còn dễ lụi bại. Nếu gia đình làm ăn kinh doanh thì dễ bị phá sản, tài sản thất thoát và tiêu tán.

– Về sức khỏe: Tuyệt mệnh thuộc ngũ hành Kim, do đó, nếu không hóa giải hướng cửa nhà tuyệt mệnh thì các thành viên sẽ dễ mắc các bệnh về đường hô hấp. Thậm chí, nguy hiểm hơn là có khả năng bị mãn tính lâu dài, dai dẳng, chữa trị mãi mà không dứt gây tiêu tốn tiền của. Bên cạnh đó, hướng nhà này cũng khiến gia chủ dễ gặp tai nạn xe cộ, ốm đau triền miên.

Hướng cửa nhà tuyệt mệnh gây ra nhiều tai họa, vận hạn xấu cho gia đình
Hướng cửa nhà tuyệt mệnh gây ra nhiều tai họa, vận hạn xấu cho gia đình

– Về gia đạo: gia đạo của nhà thuộc hướng tuyệt mệnh cũng không hề tốt đẹp. Theo đó, tình cảm vợ chồng dễ xảy ra cãi vã, mâu thuẫn dẫn tới rạn nứt, thậm chí là có sự chen chân của người thứ 3. Còn con cái thường phá phách, khó dạy bảo. Còn nếu gia chủ là người độc thân thì đường tình duyên lận đận, khó có kết thúc viên mãn.

5 cách hóa giải hướng cửa nhà tuyệt mệnh chính xác nhất từ thầy phong thủy

Có thể thấy, hướng nhà tuyệt mệnh gây ra không ít tai họa, vận hạn cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, việc hoá giải hướng cửa nhà tuyệt mệnh vô cùng cấp bách. Và nó cần được hóa giải càng sớm càng tốt, nếu bạn không muốn gia đình gặp phải những chuyện không tốt trên.

Dưới đây là bật mí những cách hóa giải hướng cửa nhà tuyệt mệnh chính xác nhất từ thầy phong thủy cao niên:

Cách thứ nhất, đổi hướng cửa chính

Đây là một trong những cách hóa giải mang lại hiệu quả nhất và cũng phổ biến nhất. Theo đó, nếu cửa chính nhà bạn phạm phải hướng tuyệt mệnh, tuy nhiên, đập đi xây lại điều không thể. Bởi nó không chỉ gây tốn kém, mất thời gian mà còn gây hại cho cấu trúc vốn đã rất kiên cố của ngôi nhà. Thay vào đó, một cách đơn giản nhất chính là bạn cần mở một cửa phụ.

Chiếc cửa phụ này được dùng để thay thế cho cửa chính mà các thành viên sẽ đi lại hằng ngày nhờ đó mà giảm được lưu thông khí của cửa chính. Đặc biệt, cửa phụ phải mở theo hướng tốt với niên mệnh của gia chủ. Đó chính là các hướng Thiên Y, Diên Niên, Sinh Khí và Phục Vị.

Mở cửa phụ theo hướng tốt với niên mệnh gia chủ để hóa giải hướng cửa chính không tốt
Mở cửa phụ theo hướng tốt với niên mệnh gia chủ để hóa giải hướng cửa chính không tốt

Cách thứ hai, dùng Đại cát thắng tiểu hung

Đây là cách hóa giải hướng nhà xấu dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, từ đó giúp làm suy yếu nguồn năng lượng xấu. Ví dụ, cửa nhà hướng tuyệt mệnh thuộc hành Kim thì chủ nhà có thể mang các vật phẩm hành Mộc để áp chế. Cụ thể như có thể trồng cây xanh hoặc tạo hồ nước trước cửa nhà. Hoặc có thể gom các sức mạnh đại cát để đánh thắng tiểu hung bằng cách xoay lại hướng bàn thờ, giường ngủ,…theo hướng tốt.

Cách thứ 3, hóa giải hướng cửa nhà tuyệt mệnh bằng các vật phẩm phong thủy

Sử dụng các vật phẩm phong thủy là cách để giúp chúng ta trấn trạch lại các nguồn năng lượng xấu, hóa giải sát khí và cản âm khí. Từ đó, giúp bảo vệ gia đình khỏi chúng một cách hiệu quả. Các vật phẩm đó bao gồm các tranh ảnh về Quan Thế Âm Bồ Tát, Quan Công, tượng kỳ lân, gương bát quái dạng lồi,…Hoặc dùng các vật phẩm phong thủy mang yếu tố ngũ hành theo cung mệnh của gia chủ.

Dùng các vật phẩm phong thủy để hóa giải hướng cửa nhà tuyệt mệnh
Dùng các vật phẩm phong thủy để hóa giải hướng cửa nhà tuyệt mệnh

Cách thứ 4, bố trí lại không gian bên trong

Đây cũng là một trong những cách hóa giải hướng cửa nhà tuyệt mệnh đem lại hiệu quả được các thầy phong thủy bật mí mà các gia chủ không nên bỏ qua. Bởi cách bài trí các nội thất bên trong sai hướng, phản phong thủy cũng gây ra những vận hạn cho gia chủ. Do đó, hãy cùng sắp xếp lại như sau:

 • Tránh thiết kế cửa chính dẫn thẳng vào phòng khách, nếu không thì có thể đặt thêm bình phong hoặc vách ngăn, rèm mành cửa để chặn năng lượng xấu.
 • Các bậc thang nên được thiết kế theo sinh – lão – bệnh – tử và có độ cao thấp theo tiêu chuẩn của kiến trúc.
 • Nên bố trí bàn thờ về hướng Diên Niên để gia đạo hòa thuận, cuộc sống may mắn hơn.
 • Hướng đặt giường ngủ tốt nhất là nên quay về hướng Thiên Y.
 • Theo đó, Thiên Y cũng là hướng tốt nhất để bố trí nhà bếp.
Bố trí không gian bên trong theo hướng tốt
Bố trí không gian bên trong theo hướng tốt

Cách thứ 5, hóa giải hướng tuyệt mệnh bằng cây xanh

Nghe có vẻ rất đơn giản nhưng lại rất khả quan nhé. Bởi màu xanh của các cây xanh cũng mang yếu tố phong thủy, giúp hóa giải các điềm xấu và mang lại điềm lành cho gia chủ. Ngoài ra, cây xanh còn giúp thanh lọc không khí, loại bỏ chướng khí, u uất. Do đó, hãy hỏi thầy phong thủy để bố trí cây xanh thích hợp nhé.

Trên đây là bật mí những cách hóa giải hướng cửa nhà tuyệt mệnh hiệu quả và chính xác nhất đến từ các thầy phong thủy cao niên. Hy vọng, qua đó đã giúp gia đình bạn phần nào giảm bớt những gánh nặng, tai ương và vận hạn xấu do hướng tuyệt mệnh này gây ra để từ có cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Để hiểu chi tiết hơn về cách bố trí không gian hợp phong thủy, hãy liên hệ với đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp Villa Design theo hotline 0989 983 666.

Leave a Reply