Bạn là người thuộc tuổi Qúy Hợi năm 1983 và đang có nhu cầu muốn mua đất làm nhà. Nhưng bạn không biết nên chọn hướng phong thủy nào mới là tốt và mang lại nhiều tài lộc, phúc khí và may mắn? Vậy hãy để chúng tôi giúp bạn chọn hướng nhà tuổi Qúy Hợi đẹp nhất qua những kiến thức phong thủy chuẩn nhất dưới đây.

Hướng nhà tuổi Qúy Hợi nào mới hợp phong thủy?

Theo chuyên gia phong thủy, việc xác định hướng nhà tuổi Qúy Hợi nào đẹp hay xấu sẽ phụ thuộc rất lớn vào niên mệnh của gia chủ đó. Trong khi đó, nam mệnh Quý Hợi thuộc Tây tự trạch, Cung Cấn, hành Thổ, còn với nữ mạng Quý Hợi lại thuộc Cung Đoài, hành Kim. Chính vì thế, tùy vào gia chủ 1983 là nam hay nữ sẽ có những hướng nhà phong thủy khác nhau.

Hướng nhà tuổi Quý Hợi tốt cho nam mệnh 1983

Hướng nhà hợp tuổi Quý Hợi nam mạng: Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc
Hướng nhà hợp tuổi Quý Hợi nam mạng: Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc

Với nam Quý Hợi 1983, để con đường công danh, sự nghiệp luôn thăng tiến và cuộc sống viên mãn thì khi cất đất xây nhà hoặc mua nhà, nên chọn những hướng tốt sau:

 • Hướng Tây: Đây là hướng Diên niên –  có ý nghĩa là mọi sự đều ổn. Do đó, nếu xây nhà có cửa chính theo hướng Tây này thì nam gia chủ Quý Hợi sẽ có cuộc sống luôn ổn định, bình an, êm ấm và không gặp trắc trở.
 • Hướng Tây Nam: là hướng Sinh khí – tức Phúc lộc được vẹn toàn. Đây là hướng nhà tuổi Qúy hợi tốt cho nam mệnh trong việc xây dựng con đường sự nghiệp gặp nhiều thuận lợi, dễ dàng đi lên với vị trí tốt. Hoặc nếu làm kinh doanh thì sẽ sớm thành công như ý nguyện.
 • Hướng Đông Bắc: thuộc hướng Phục vị – tức nghĩa là Nhận được sự trợ giúp. Đây là hướng giúp gia chủ đón nhận tài lộc từ sự giúp đỡ của các quý nhân phù trợ. Mọi khó khăn trong công việc hay cuộc sống sẽ sớm được ổn thỏa nhờ sự giúp đỡ tận tình từ người khác.
 • Hướng Tây Bắc: là hướng Thiên y – với ý nghĩa là được trời che chở. Đây là hướng nhà rất tốt cho gia chủ Quý Hợi nam mạng luôn được gặp may mắn cả trong công việc lẫn sự nghiệp. Đồng thời, cuộc sống gia đình hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn, thông minh và sức khỏe gia đình luôn bình an.

Hướng nhà tuổi Qúy Hợi hợp phong thủy cho nữ mạng 1983

Hướng nhà hợp tuổi Quý Hợi nữ mạng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc
Hướng nhà hợp tuổi Quý Hợi nữ mạng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc

Với gia chủ là nữ mạng 1983, việc chọn hướng nhà hợp phong thủy với bản mệnh của gia chủ cũng vô cùng quan trọng. Theo đó, những hướng phong thủy tốt bao gồm:

 • Hướng Tây – hướng Phục vị: Với hướng phong thủy này, nữ chủ sẽ thể hiện được quyền làm chủ trong gia đình của mình. Nhờ đó, cuộc sống gia đình luôn thuận lợi cả về việc làm ăn kinh doanh được phát triển, kinh tế dư dả đến hậu lộc con cháu cũng dễ dàng sinh sôi nảy nở.
 • Hướng Tây Bắc – hướng Sinh khí: với hướng nhà này, gia đình của nữ mạng Quý Hợi luôn con đàn cháu đống, sinh đẻ thuận lợi, đặc biệt cuộc sống luôn phú quý giàu sang.
 • Hướng Tây Nam – hướng Thiên y: đây cũng là một trong những hướng nhà tuổi quý hợi tốt cho gia chủ là nữ mạng. Bởi nó mang ý nghĩa gia đình bạn được trời đất phú hộ che chở, quý nhân giúp đỡ nên gặp nhiều may mắn và sức khỏe dồi dào, ít ốm đau bệnh tật.
 • Hướng Đông Bắc – Diên niên: hướng tốt này lại thể hiện sự giàu sang phú quý, đặc biệt với gia chủ là người làm ăn kinh doanh thì hướng Đông Bắc cực kỳ thu hút nhiều tài lộc. Nhờ đó mà dễ thu được lợi nhuận lớn.

Những hướng nhà tuổi Qúy Hợi xấu cần tránh

Bên cạnh những hướng tốt trên thì những hướng nhà tuổi Qúy Hợi cả nam và nữ mạng 1983 cần tránh, bởi vì nó rất xấu, sẽ đem tới tai ương, vận hạn như:

Với nam mạng 1983 cần tránh các hướng xấu:

 • Hướng Bắc – Ngũ Quỷ: công việc lao đao, không ổn định, không có cơ hội thăng tiến nên kinh tế eo hẹp.
 • Hướng Đông – Lục Sát: đây là hướng xấu khiến các quan hệ của gia chủ bị xáo trộn, đặc biệt nguy hiểm hơn là dễ vướng phải kiện tụng, tranh chấp hoặc tai nạn, rủi ro…
 • Hướng Đông Nam – Tuyệt Mạng: dễ ốm đau, bệnh tật và tính mạng bị đe dọa.
 • Hướng Nam – Họa Hại: đây là hướng nhà cực xấu khiến cho gia đình dễ gặp nhiều điều tiếng, chuyện thị phi, xui xẻo.
Tuổi Quý Hợi lưu ý các hướng nhà xấu để tránh tai ương, vận hạn
Tuổi Quý Hợi lưu ý các hướng nhà xấu để tránh tai ương, vận hạn

Các hướng nhà tuổi Qúy hợi nữ mạng cần tránh:

 • Hướng Bắc – Họa Hại: nhà nữ Qúy Hợi phạm phải họa hại tức là có hung khí, dễ gặp chuyện không tốt lành.
 • Hướng Nam – Ngũ Quỷ: chuyện tình cảm luôn lận đận lao đao, gia đình bất hòa và có thể gặp tai nạn.
 • Hướng Đông – Tuyệt Mạng: nữ mạng dễ gặp các vấn đề về sức khỏe, ốm đau triền miên.
 • Hướng Đông Nam – Lục Sát: nếu xây nhà theo hướng này, nữ gia chủ dễ gặp tai hoạ, mất sự nghiệp, thất nghiệp và mất tiền của.

Chọn năm làm nhà nào mới tốt cho tuổi Qúy Hợi?

Theo truyền thống người Việt, nhà cửa luôn là tài sản lớn nhất và quý giá nhất. Chính vì thế, khi chọn mua hoặc xây nhà, việc xem xét kỹ lưỡng các yếu tố phong thủy là vô quan trọng và cần thiết. Chính vì lẽ đó mà ngoài việc chọn hướng nhà tuổi Qúy hợi đẹp thì tuổi này khi mua đất xây nhà nên chọn năm nào mới tốt cũng được quan tâm không kém.

Tuổi 1983 khi mua nhà cần dựa vào 3 yếu tố: Tam Tai, Hoang Ốc và Kim Lâu
Tuổi 1983 khi mua nhà cần dựa vào 3 yếu tố: Tam Tai, Hoang Ốc và Kim Lâu

Để tính được tuổi Quý Hợi 1983 nên xây nhà hoặc mua nhà vào năm nào tốt, ta cần dựa trên cả 3 yếu tố là Tam Tai, Hoang Ốc và Kim Lâu. Nếu năm nào không phạm cả 3 yếu tố trên thì sẽ là năm mà bạn nên mua nhà hoặc xây nhà.

Với năm 2023, theo phong thủy thì gia chủ tuổi Qúy Hợi 1983 tuy không phạm Tam Tai và Kim Lâu nhưng lại phạm phải Hoang Ốc. Do đó, đây không phải là năm tuổi đẹp để xây nhà hoặc mua nhà. Bởi phạm Hoang Ốc “Ngũ Thụ Tử” các thành viên trong gia đình dễ bị chia rẽ, sinh ly tử biệt. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn làm nhà thì có thể giải trừ được, vì thế, hãy tham khảo ý kiến từ các thầy phong thủy nhé.

Trên đây là giải đáp hướng nhà tuổi Qúy Hợi nào mới hợp phong thủy, giúp rước nhiều tài lộc. Hy vọng qua đó, các gia chủ 1983 đã chọn cho mình được một hướng nhà đẹp nhất để rước nhiều tài lộc và may mắn cho bản thân cũng như các thành viên trong gia đình. Đừng quên theo dõi các bài tiếp theo của Villa Design để có những kiến thức phong thủy hay nhé.

Leave a Reply