nhà mái nhật đẹp

Kiến trúc Nhật Bản từ lâu đã hiện hữu trong các thiết kế tại Việt Nam, không chỉ trong các công trình chùa chiền mà còn cả các công trình nhà ở. Kiểu thiết kế nhà mái Nhật là một ví dụ điển hình và ngày càng  được nhiều người đón nhận tích cực. Với sự cầu kỳ và tỉ mỉ, kiến trúc mái Nhật đem đến sự gần gũi, ấm áp và tinh tế cho những ngôi nhà. Trong bài viết này Villa Design sẽ chia sẻ những mẫu nhà mái Nhật đẹp và được đánh giá cao nhất hiện nay, cùng tham khảo ngay nhé!

Nhà mái Nhật là gì?

Trước khi tìm hiểu về các thiết kế nhà mái Nhật đẹp bạn đã hiểu nhà mái Nhật là gì chưa? Nhà mái Nhật đơn giản là cách gọi dành cho những công trình kiến trúc lấy cảm hứng từ người Nhật. Ở Nhật, những thiết kế này còn được gọi là nhà mái lùn, với đặc trưng là phần mái thiết kế mở rộng ra nhiều hướng, tạo nên hiệu ứng xếp chồng lên nhau.

nhà mái nhật đẹp
Đặc trưng nhà mái Nhật

Ngoài ra, thiết kế mái Nhật có độ dốc phù hợp, đảm bảo hiệu quả thoát nước tốt. Với sự thuận lợi của thời tiết gió thuận mưa hòa, kiểm mái Nhật này vẫn đảm bảo khả năng thoát nước dù độ dốc không quá cao.

nhà mái nhật đẹp
Nhà mái Nhật là lối kiến trúc quen thuộc

4 Xu hướng thiết kế nhà mái Nhật đẹp nhất 2023

Có thể thấy, đặc trưng của những ngôi nhà truyền thống của người Nhật là phần mái thấp, có xu hướng hòa mình vào thiên nhiên.  Tuy nhiên, khi du nhập vào Việt Nam, kiểu nhà truyền thống này đã được cải biến để phù hợp với điều kiện của từng khu vực. Hiện nay các kiểu nhà mái Nhật đẹp và phổ biến nhất sẽ bao gồm:

Thiết kế nhà mái Nhật 1 tầng

Các thiết kế nhà mái Nhật đẹp 1 tầng gần như là xu hướng phổ biến và xuất hiện nhiều nhất tại các vùng ngoại ô hay nông thôn. Tuy nhiên, với lối kiến trúc này, nếu muốn xây dựng cho gia đình đông thành viên sẽ đòi hỏi diện tích mặt sàn lớn. nếu mặt sàn quá nhỏ sẽ không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình, không tạo ra được không gian thoải mái.

nhà mái nhật đẹp
Nhà mái Nhật đẹp 1 tầng

Những thiết kế nhà mái Nhật 1 tầng đẹp, tuy nhiên lại không phù hợp với các thành phố lớn, đông dân cư. Với đặc thù đất đai hạn hẹp, nhiều nhà cao tầng xung quanh, nếu xây nhà 1 tầng sẽ bị che khuất tầm nhìn, khiến cho ngôi nhà trở nên bí bách. Xu hướng xây nhà mái Nhật đẹp được ưa chuộng bởi khả năng tiết kiệm thời gian cũng như chi phí thi công. Nếu có ý định xây nhà tại các vùng ngoại ô hoặc nông thôn thì bạn cũng có thể tham khảo xu hướng này nhé.

nhà mái nhật đẹp
Nhà mái Nhật cấp 4
nhà mái nhật đẹp
Nhà mái Nhật 1 tầng đẹp, ấn tượng
nhà mái nhật đẹp
Thiết kế nhà mái Nhật cấp 4 đẹp

Thiết kế nhà mái Nhật 2 tầng

Tiếp theo, xu hướng thiết kế nhà mái Nhật đẹp 2 tầng cũng khá phổ biến. Với lối kiến trúc này bạn hoàn toàn có thể áp dụng tại nông thôn hay thành thị đều được. Những căn nhà 2 tầng có không gian mở rộng lên cao, do đó có thể đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, nghỉ ngơi của cả gia đình. Với thiết kế này, đa phần tầng 1 sẽ là nơi tiếp khách, bếp ăn và sinh hoạt chung, tầng 2 sẽ là không gian riêng cho từng thành viên. Tùy theo diện tích mặt sàn lớn hay nhỏ mà bạn có thể lựa chọn thiết kế từ 2 – 4 phòng.

nhà mái nhật đẹp
Nhà mái Nhật kiến trúc cực kỳ ấn tượng
nhà mái nhật đẹp
Thiết kế nhà 2 tầng mái Nhật
nhà mái nhật đẹp
Nhà 2 tầng mái Nhật ấn tượng
nhà mái nhật đẹp
Nhà mái Nhật 2 tầng mái Nhật hiện đại

Thiết kế nhà mái Nhật 3 tầng

Mẫu nhà mái Nhật đẹp nhất có thể kể đến thiết kế 3 tầng, có thể đáp ứng cả về không gian sinh hoạt và điều kiện kiến trúc đẹp nhất. Với diện tích 3 mặt sàn có thể đảm bảo bố trí các chức năng tiện nghi cho ngôi nhà.

nhà mái nhật đẹp
Nhà mái Nhật 3 tầng
nhà mái nhật đẹp
Mẫu nhà ống 3 tầng mái Nhật hiện đại
nhà mái nhật đẹp
Thiết kế nhà mái Nhật 3 tầng
nhà mái nhật đẹp
Thiết kế nhà mái Nhật 3 tầng

Biệt thự nhà vườn mái Nhật

So với những kiểu kiến trúc phổ biến khác, biệt thự mái Nhật đem đến cảm giác vô cùng phù hợp và đẹp mắt. Khi lựa chọn nhà mái Nhật đẹp bạn có thể kết hợp phong cách hiện đại, cổ điển hay tân cổ điển đều rất ấn tượng.

nhà mái nhật đẹp
Biệt thự vườn mái Nhật
nhà mái nhật đẹp
Mẫu việt thự vườn mái Nhật sang trọng
nhà mái nhật đẹp
Mẫu biệt thự nhà vườn nhẹ nhàng

TOP các mẫu nhà mái Nhật đẹp, được yêu thích nhất

Dựa trên những phong cách đặc trưng được tổng hợp ở trên, hiện nay có rất nhiều thiết kế nhà mái Nhật đẹp và được nhiều người đánh giá cao. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn thiết kế nào, hãy cùng Villa Design điểm qua những mẫu dưới đây.

nhà mái nhật đẹp
Mẫu nhà mái Nhật 2 tầng
nhà mái nhật đẹp
Biệt thự mái Nhật có ban công
nhà mái nhật đẹp
Biệt thự mái Nhật độc đáo
nhà mái nhật đẹp
Thiết kế nhà mái Nhật cấp 4 đơn giản
nhà mái nhật đẹp
Mẫu thiết kế nhà mái Nhật
nhà mái nhật đẹp
Mẫu thiết kế nhà mái Nhật ấn tượng
nhà mái nhật đẹp
Mẫu biệt thự mái nhật đẹp
nhà mái nhật đẹp
Biệt thự mái Nhật 2 tầng tân cổ điển
nhà mái nhật đẹp
Mẫu nhà mái Nhật 2 tầng

Sự khác biệt của nhà mái Nhật và nhà mái Thái

nhà mái nhật đẹp
Nhà mái Thái có độ dốc lớn hơn

Nếu không phải người trong nghề hoặc không quan sát kỹ bạn sẽ rất khó để nhận ra sự khác nhau giữa 2 kiểu mái nhà này. Tuy nhiên, điểm nhận dạng dễ nhất để phân biệt 2 loại mái chính là độ dốc và mái chóp. Nhà mái Nhật đẹp chuẩn sẽ có phần mái dốc nhẹ hơn, thấp hơn, đặc biệt là không có chóp nhọn. Ngược lại, nhà mái Thái sẽ tạo độ dốc cao hơn, đỉnh chóp mái nhọn khá dễ nhận biết.

nhà mái nhật đẹp
Nhà mái Nhật mái có sự khác biệt

Lời kết

Sở hữu một thiết kế nhà mái Nhật đẹp, đảm bảo tiện nghi cho cả gia đình là mong muốn của bất kỳ gia chủ nào. Thế nhưng, lựa chọn thiết kế sao cho phù hợp nhưng vẫn tạo ra dấu ấn riêng chắc hẳn là điều ai cũng trăn trở. Tất cả những băn khoăn, trăn trở này đều có thể được giải quyết tại Villa Design, liên hệ ngay để được tư vấn chi tiết nhất nhé!

Leave a Reply