Xem tuổi chọn hướng nhà xưa nay đã trở thành truyền thống không thể thiếu trong văn hóa của người Việt Nam. Việc chọn được hướng nhà phù hợp với tuổi sẽ mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc và một cuộc sống bình an, hạnh phúc. Vậy theo phong thủy thì tuổi Nhâm Dần 1962 hợp hướng nào nhất? Nếu bạn muốn biết câu trả lời thì hãy tham khảo chi tiết những thông tin giải đáp sau đây.

Sơ lược về tuổi Nhâm Dần 1962

Tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962 là những người sẽ cầm tinh con hổ. Tuổi Nhâm Dần có năm sinh tính theo dương lịch sẽ là từ ngày 05/02/1962 đến 24/01/1963. Hổ (cọp) chinh là những sinh vật đại diện cho tuổi Dần và được xếp ở vị trí thứ 3 trong 12 địa chi.

Người tuổi Nhâm Dần 1962 thường có cá tính mạnh mẽ, táo bạo và ưa mạo hiểm
Người tuổi Nhâm Dần 1962 thường có cá tính mạnh mẽ, táo bạo, ưa mạo hiểm

Tuổi Nhâm Dần 1962 là tuổi đặc biệt. Những người sinh năm 1962 có năm sinh được tính theo âm lịch là tuổi Nhâm Dần. Người tuổi Nhâm Dần 1962 có những đặc điểm như:

  • Thiên can: Nhâm. Tuổi tương hợp là Đinh và tương hình là Bính, Mậu.
  • Địa chi: Dần
  • Tam hợp: Tuổi 1962 hợp  Dần, Ngọ, Tuất.
  • Tứ hành xung: Tuổi 1962 xung Dần – Thân – Tỵ – Hợi.
  • Mệnh ngũ hành: Tuổi Nhâm Dần 1962 thuộc Kim Bạch Kim (mệnh Kim)
  • Quẻ mệnh:

o   Nam: Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh.

o   Nữ: Tốn (Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh

Người tuổi Nhâm Dần 1962 có cá tính mạnh mẽ, táo bạo và ưa mạo hiểm. Người tuổi Nhâm Dần  khá thông minh và khéo léo trong cách ứng xử. Vì thế người tuổi Nhâm Dần  được mọi người yêu quý, có công danh, tiền tài và là người nắm giữ quyền cao chức trọng.

Người tuổi Nhâm Dần khá đa tài, có năng lực lãnh đạo và khéo léo khi ứng xử nên rất được lòng cấp trên cấp dưới và mọi người xung quanh. Tính tình khá xông xáo, mạnh bạo và có phần có khá liều lĩnh.

Tuổi Nhâm Dần 1962 hợp hướng nào nhất?

Tuổi Nhâm Dần 1962 tức người sinh năm này sẽ thuộc Kim mệnh trong ngũ hành. Vì vậy nếu chọn được hướng xây nhà hợp tuổi sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Vậy những người sinh đúng tuổi Nhâm Dần 1962 hợp hướng nào nhất?

Hướng nhà hợp tuổi Nhâm Dần 1962

Lựa chọn hướng nhà phù hợp giúp công việc tiền tài thuận lợi, sức khỏe dồi dào
Lựa chọn hướng nhà phù hợp giúp công việc tiền tài thuận lợi, sức khỏe dồi dào

Theo luật ngũ hành tương thích và luật phong thủy thì người sinh tuổi Nhâm Dần 1962 hợp nhất với các hướng gồm:

  • Hướng Tây Bắc: Đây Là hướng Cát rất lý tưởng để người tuổi Nhâm Dần 1962 xây nhà. Hướng cát này sẽ giúp gia chủ luôn có cuộc sống ổn định. Tức là công việc, tiền tài thuận lợi, sức khỏe dồi dào có thể dễ dàng vượt qua được mọi bệnh tật, khó khăn trong cuộc sống.
  • Hướng Đông Bắc: Đối với người tuổi Nhâm Dần 1962 thì đây là hướng sinh khí. Làm nhà hướng này sẽ giúp gia chủ phúc lộc vẹn toàn, tiền tài danh vọng phát triển rực rỡ. Người tuổi Nhâm Dần 1962 sẽ gặp nhiều điều tốt lành, may mắn trong cuộc đời.
  • Hướng Tây: Người tuổi Nhâm Dần 1962 hợp hướng nào? Hướng hợp tiếp theo cho người tuổi Nhâm Dần 1962 chính là hướng Tây. Xây nhà hướng này giúp gia chủ tuổi Nhâm Dần 1962 gặp thiên thời địa lợi và được che chở. Cuộc sống của người sinh tuổi Nhâm Dần 1962 sẽ viên mãn trong các mối quan hệ và được hưởng an nhàn bên con cháu.
  • Hướng Tây Nam: Người sinh tuổi Nhâm Dần 1962 muốn chọn hướng hợp thì không nên bỏ qua hướng Tây Nam. Đây là hướng Phục Vị tương hợp với người tuổi Nhâm Dần 1962. Gia chủ làm nhà hướng này sẽ được sự trợ giúp từ đó củng cố được sức mạnh tinh thần để vượt qua mọi khó khăn. Nhờ vậy gia chủ sẽ gặt hái nhiều quả ngọt cho con đường công danh, sự nghiệp.

Nữ mạng tuổi Nhâm Dần 1962 hợp hướng nào?

Việc chọn hướng hợp cho người tuổi Nhâm Dần 1962 còn được phân chia rõ ràng cho nhóm nữ mạng 1962. Do đó nếu lựa chọn hướng nhà nữ mạng 1962 bạn không nên chọn chung theo nhóm hướng hợp tuổi Nhâm Dần 1962 được chia sẻ ở trên. Bởi vì quy tắc chọn hướng xây nhà cho tuổi 1962 thường áp dụng cho Nam. Vậy để biết tuổi Nhâm Dần 1962 hợp hướng nào cho gia chủ nữ mạng thì bạn hãy tham khảo thứ tự các hướng hợp tốt dần sau đây.

Hướng hợp với nữ mạng Nhâm Dần 1962
Hướng hợp với nữ mạng Nhâm Dần 1962

Hướng Bắc

Đây là hướng Sinh Khí túc phúc lộc vẹn toàn. Vì thế người sinh tuổi Nhâm Dần 1962 thuộc nữ mạng khi xây nhà theo hướng này sẽ luôn được đón nhận phúc lộc trời ban. Nhờ vậy con đường làm ăn luôn phát đạt, tấn tài tấn lộc, tiền bạc đầy nhà.

Hướng Đông

Đối với người sinh năm 1962 tuổi Nhâm Dần mạng nữ thì chọn hướng Đông rất phù hợp. Hướng Đông đối với nữ 1962 là Diên Niên túc mọi sự ổn định. Nữ mạng Nhâm Dần 1962 xây nhà hướng này sẽ giúp công việc luôn ổn định, gia đình đầm ấm có thể vượt qua mọi khó khăn trắc trở. Từ đó có được cuộc sống êm đềm hạnh phúc.

Hướng Nam

Đây là hướng Thiên Y túc hướng thiên thời địa lợi và được che chở. Do đó nếu nữ mạng tuổi 1962 xây nhà hướng Nam sẽ được trời phú ban cho sức khỏe tốt có thể vượt qua mọi bệnh tật, tai ương.

Hướng Đông Nam

Hướng Đông Nam phù hợp với nữ mạng tuổi 1962
Hướng Đông Nam phù hợp với nữ mạng tuổi 1962

Đối với nữ mạng tuổi 1962 thì hướng Đông Nam là hướng Phục vụ tức nhận được sự giúp đỡ. Vậy nên khi nữ mạng tuổi 1962 Nhâm Dần xây nhà hướng này sẽ luôn nhận được trợ giúp, sự giúp đỡ ủng hộ từ gia đình, bạn bè để cuộc sống, công việc ổn định, phát triển theo hướng tốt hơn.

Những hướng đại kỵ với nam mạng tuổi Nhâm Dần 1962

Bên cạnh những hướng hợp nhất với người sinh vào tuổi Nhâm Dần 1962 thì cũng có những hướng không hợp để người sinh 1962 chọn để xây nhà. Việc lựa chọn trúng phải hướng đại kỵ với tuổi sẽ khiến gia chủ gặp nhiều tai ương trong cuộc sống, con đường công danh bị cản trở. Vậy nên ngoài việc nắm rõ thông tin về tuổi Nhâm Dần 1962 hợp hướng nào thì bạn cũng nên tránh những hướng đại kỵ với nam mạng tuổi dần sau đây.

Hướng Bắc

Đối với những người nam mạng sinh đúng tuổi Nhâm Dần 1962 thì hướng hung, cấm ký đầu tiên không nên lựa chọn xây nhà chính là hướng Bắc. Theo quy luật phong thủy thì hướng Bắc đối với người nam sinh năm 1962 là hướng tuyệt mệnh. Vì thế nếu chọn phải hướng đại ký này sẽ mang đến chết chóc cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Công việc thất thu, phá sản còn cuộc sống của chủ nhà tuổi Nhâm Dần 1962 xây nhà hướng Bắc luôn gặp gian nan, trắc trở.

Hướng Đông

Tương tự, theo luật phong thủy thì hướng Đông là hướng Họa Hại của người nam mạng tuổi Nhâm Dần 1962. Có nghĩa nếu gia chủ tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962 xây nhà trúng hướng này sẽ dễ đón hung khí vào nhà. Từ đó khiến cuộc sống của bản thân luôn gặp trắc trở, thị phi tai họa bất ngờ.

Nam mạng tuổi Nhâm Dần 1962 kỵ hướng Đông
Nam mạng tuổi Nhâm Dần 1962 kỵ hướng Đông

Hướng Nam

Nam mạng tuổi Nhâm Dần 1962 cực kỳ kỵ xây nhà hướng Nam. Đây là hướng lục sát đối với nam tuổi 1962. Có nghĩa khi gia chủ tuổi Nhâm Dần 1962 nam mạng xây nhà hướng này sẽ có sát khí và thường xuyên gặp nhiều trục trặc trong các mối quan hệ tình cảm, quan hệ xã hội dẫn tới vạ miệng.

Hướng Đông Nam

Đối với nam tuổi Nhâm Dần 1962 thì hướng Đông Nam là hướng ngũ quỹ cần kiêng kỵ lựa chọn xây nhà. Nếu chọn phải hướng này thì cuộc sống của gia chủ nam tuổi 1962 sẽ luôn gặp họa hoa tức phá sản, tai họa liên miên. Ngoài ra, gia chủ cũng sẽ thường xuyên bị đau ốm bệnh tật, tiêu tốn nhiều tiền bạc nhưng không đem lại kết quả tốt.

Kết luận

Tuổi Nhâm Dần 1962 hợp hướng nào nhất? Hy vọng sau khi tham khảo toàn bộ thông tin giải đáp trên đây bạn sẽ tìm được cho minh câu trả lời. Trong trường hợp bạn có thêm vấn đề thắc mắc hoặc muốn xây dựng một ngôi nhà đẹp hợp phong thủy thì có thể liên hệ Villadesign.vn để được tư vấn.

>>> Tham khảo thêm: https://villadesign.vn/cach-luu-y-khi-thiet-ke-noi-that-hop-phong-thuy/

Leave a Reply