Rất nhiều người không biết sinh năm 1970 hợp hướng nào và lười tìm hiểu nên vô tình xây nhà ngay vào các hướng đại kỵ như tuyệt mệnh, họa hại khiến gia đình rơi vào cảnh tai ương, hạn ách quanh năm. Khi xây nhà việc chọn hướng cửa chính, hướng bếp, hướng phòng ngủ, hướng bàn thờ, bàn làm việc cực kỳ quan trọng. Bài viết này chia sẻ hướng xây nhà hợp tuổi Canh Tuất nhất từ chuyên gia phong thủy. Click xem ngay!

Sinh năm 1970 hợp hướng nào? Hướng cửa chính của nam tuổi 1970 hợp hướng nào?

“Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Do đó, đây là bài viết dành cho nam sinh năm Canh Tuất muốn biết tuổi 1970 hợp hướng nào?

Hướng cửa chính tốt – xấu cho gia chủ tuổi Canh Tuất

Gia chủ tuổi 1970 nên xem xét kỹ hướng đặt cửa chính khi xây nhà
Gia chủ tuổi 1970 nên xem xét kỹ hướng đặt cửa chính khi xây nhà

Các thông tin về hướng nhà dưới đây được chia sẻ cho gia chủ là nam:

 • Sinh năm dương: 1970;
 • Sinh năm âm: Canh Tuất;
 • Quẻ mệnh: Chấn Mộc;
 • Hướng tốt: Đông (Phục Vị); Đông Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí), Bắc (Thiên Y).
 • Hướng xấu: Đông Bắc (Lục Sát); Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Tây (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Hoạ Hại).
Hướng nhà tốt cho tuổi Canh Tuất: Đông, Đông Nam, Nam và Bắc
Hướng nhà tốt cho tuổi Canh Tuất: Đông, Đông Nam, Nam và Bắc

Giải nghĩa các hướng tốt

 • Hướng Phục Vị: Là sự phục hồi, củng cố về mặt tinh thần, mang lại sự tiến bộ cho gia chủ hoặc con cái trong nhà thuận lợi trong thi cử. 
 • Hướng Thiên Y: Là sự gia tăng sinh khí, gia tăng tài lộc, hóa giải hung thành cát cho gia chủ. 
 • Hướng Sinh Khí: Ngôi nhà luôn có cát khí, điều tốt đẹp, sự nảy nở, sinh sôi, phát triển.
 • Hướng Diên Niên: Biểu hiện của sự hòa thuận, bền vững, êm đẹp, mọi sự thăng tiến đều vui vẻ.

Giải nghĩa các hướng xấu:

 • Hướng Ngũ Quỷ: Cả nhà sẽ luôn gặp những điều không may mắn về sức khỏe, tình cảm, công danh,… thậm chí là hung tin. 
 • Hướng Tuyệt Mệnh: Âm khí nặng nề bao quanh ngôi nhà, gây ra bệnh tật cho gia chủ và các thành viên khác. Luôn phải sống cảnh chia cắt, tang thương. 
 • Hướng Họa Hại: Không mang lại may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình, gia đình gặp lắm chuyện thị phi không đâu, thất bại trong công việc và cuộc sống. 
 • Hướng Lục Sát: Mang lại nhiều tai ương, hạn ách, rắc rối thậm chí là sự mất mát, thiệt hại, chết chóc cho gia chủ và những người thân. 

Cửa chính ngôi nhà của nam tuổi 1970 nên tránh các hướng xấu: Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Hoa Hại, Lục Sát
Cửa chính ngôi nhà của nam tuổi 1970 nên tránh các hướng xấu: Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Hoa Hại, Lục Sát

Cửa chính là đóng vai trò quan trọng đối với phong thuỷ của ngôi nhà. Hai mảng nghiên cứu chủ yếu của phong thủy là âm phần và dương trạch. Trong đó, về dương trạch thì “dương trạch tam yếu” chính là nói đến cửa chính, bếp nấu và phòng ngủ. 

Theo phong thủy, bản mệnh của gia chủ và hướng cửa chính phải hợp với nhau thì ngôi nhà mới có được vượng khí tốt. Theo đó, gia chủ phát tài, các thành viên trong gia đình mạnh khỏe, thuận buồm xuôi gió. Gia chủ nên chọn xây nhà có cửa chính theo các hướng tốt và tránh chọn vào các hướng xấu kể trên. 

Hướng bếp hợp với nam tuổi Canh Tuất

Với gia chủ là nam sinh năm 1970 thì nên đặt hướng bếp tọa tại các hướng xấu để nhìn về các hướng tốt. Theo đó, gia chủ đặt bếp tọa hướng Đông Bắc (Lục Sát); Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Tây (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Hoạ Hại) để nhìn về các hướng tốt gồm: Bắc (Thiên Y); Đông Nam (Diên Niên); Đông (Phục Vị); Nam (Sinh Khí).

Chọn hướng bếp hợp tuổi Canh Tuất: tọa hướng xấu để nhìn về hướng tốt
Chọn hướng bếp hợp tuổi Canh Tuất: tọa hướng xấu để nhìn về hướng tốt

Khu phụ và chậu rửa là những nơi xả trôi đi những thứ bẩn thỉu, không tốt. Do đó, gia chủ tuổi Canh Tuất nên đặt chậu rửa và khu phụ ở các hướng xấu như: Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Hoạ Hại); Đông Bắc (Lục Sát); Tây (Tuyệt Mệnh). Đặc biệt, gia chủ không nên để cửa bếp nấu chiếu thẳng cửa chính. 

>>> Xem thêm: Gương chiếu thẳng vào nhà có tốt không?

Sinh năm 1970 hợp hướng nào? Phòng ngủ nam tuổi 1970 hợp hướng nào?

Giấc ngủ rất quan trọng nên gia chủ tuổi Canh Tuất cần đặc biệt chú ý đến hướng phòng ngủ, vị trí giường ngủ và một số yếu tố phong thủy khác trong phòng ngủ. Cụ thể:

 • Hướng của phòng ngủ và vị trí của giường ngủ nên được đặt ở các hướng tốt như: Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị. Gia chủ mệnh Kim mà Thổ sinh Kim nên hướng giường ở hướng Thổ, Tây Nam là tốt nhất.
Hướng phòng ngủ hợp tuổi 1970: Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị
Hướng phòng ngủ hợp tuổi 1970: Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị
 • Khi chọn hướng phòng ngủ và hướng giường cho các thành viên khác trong nhà thì cũng cần xem xét đến bản mệnh của từng người để chọn hướng phù hợp nhất. 
 • Tủ quần áo trong phòng ngủ nên đặt ở những góc xấu để trấn những cái xấu. Màu sơn phòng ngủ, màu rèm cửa nên chọn màu nâu, vàng. Giường ngủ gia chủ tránh kê bên dưới dầm và xà ngang. 

Hướng bàn thờ hợp tuổi Canh Tuất 1970

Thuyết ngũ hành tương sinh ghi: Kim sinh Thủy, Thổ sinh Kim. Nên gia chủ tuổi Canh Tuất 1970 muốn sống sung túc, hưởng tài lộc thì hướng bàn thờ nên chọn theo hướng của mệnh Thổ là Đông Bắc và Tây Nam. 

Hướng bàn thờ hợp tuổi 1970 chọn theo hướng của mệnh Thổ: Đông Bắc và Tây Nam
Hướng bàn thờ hợp tuổi 1970 chọn theo hướng của mệnh Thổ: Đông Bắc và Tây Nam

Vị trí đặt bàn thờ nên chọn điểm trung tâm của ngôi nhà, tránh xa các khu vực có âm khí nặng nề. Chẳng hạn như: nhà kho, nhà vệ sinh, gầm cầu thang,…Đặc biệt nhất là tránh để bàn thờ gần bếp nấu vì mùi thức ăn, khói, lửa,…sẽ ám vào bàn thờ, không tốt. 

Hướng bàn làm việc hợp tuổi 1970 nhất

Theo các chuyên gia phong thủy, bàn làm việc của người tuổi Canh Tuất 1970 nên đặt ở các hướng: Đông (Phục Vị), Đông Nam (Diên Niên), Nam (Sinh Khí), Bắc (Thiên Y). Bên cạnh đó, để công việc hanh thông, thuận lợi, người tuổi Canh Tuất nên đặt trên bàn một số vật phong thủy được làm bằng kim loại. Vì người sinh năm 1970 thuộc mệnh Kim. 

Cách hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi 1970

Các cách dưới đây giúp gia chủ tuổi Canh Tuất hóa giải hướng nhà xấu:

Trấn Yểm

Dùng các vật phẩm trong phong thủy xung khắc với hướng nhà để hóa giải hướng xấu. Các vật dụng dùng để trấn có thể kể đến như: gương bát quái, tranh Bồ Tát, tranh Phật, tượng Quan Công, tỳ hưu, kỳ lân,…

Dùng thảm trải sàn

Chọn thảm trải sàn có màu nâu đất hoặc vàng, có hình oval, hình tròn hoặc hình elip… Vì đây là các hình dáng và màu sắc hợp với gia chủ tuổi Canh Tuất nhất, ảnh hưởng rất lớn đến quá trình thay đổi nguyên lý tương sinh để gia chủ hóa hung thành cát. 

Sử dụng thảm trải sàn hóa giải hướng cho nhà xấu
Sử dụng thảm trải sàn hóa giải hướng cho nhà xấu

Đa cát thắng tiểu hung

Tức là nếu gia chủ chọn hướng cửa chính xấu thì có thể chọn hướng phòng ngủ, phòng bếp, bàn làm việc, bàn thờ, hướng két sắt,… ở hướng tốt để lấn át hướng xấu. Gia chủ cũng cần chú ý đến hình dáng khu đất, vị trí tọa lạc, phân chia không gian sử dụng, sắp xếp đồ đạc,… sẽ giúp át đi hướng xấu. 

Thay đổi hướng cửa chính

Cách này được nhiều gia chủ tuổi Canh Tuất lựa chọn nhất. Vì nguồn năng lượng tốt, sinh khí, tài lộc luôn đi vào ngôi nhà theo hướng cửa chính. Cho nên đổi hướng cửa chính tốt và phù hợp nhất với gia chủ là cách hóa giải hướng nhà xấu triệt để nhất. 

Trên đây là giải đá chi tiết cho thắc mắc sinh năm 1970 hợp hướng nào? Hi vọng rằng những gia chủ tuổi Canh Tuất đang chuẩn bị xây nhà, mua nhà, mua đất,… chọn được hướng nhà, hướng bếp, hướng phòng ngủ, hướng bàn làm việc, hướng bàn thờ phù hợp nhất cho mình sau những chia sẻ của các chuyên gia phong thủy của chúng tôi. 

>>> Tham khảo: tại đây

Leave a Reply